Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc so sánh mình với Cô bé Lọ Lem

TPO - Trong bài phát biểu chào tạm biệt toàn thể nhân viên, ông Ban Ki-moon nói đùa rằng, cảm thấy mình như Cinderella (Cô bé lọ lem) khi chuẩn bị rời khỏi vị trí Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lúc nửa đêm ngày 31/12/2016.

Ông Ban Ki-moon trong buổi họp tạm biệt nhân viên Liên Hợp Quốc. Ảnh cắt từ video.
Ông Ban Ki-moon trong buổi họp tạm biệt nhân viên Liên Hợp Quốc. Ảnh cắt từ video.

Ngày 30/12, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã gửi lời tạm biệt đến toàn thể nhân viên làm việc trong tòa nhà LHQ (New York) trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

“Tôi chỉ muốn nói: Cảm ơn các bạn”, nhà ngoại giao 72 tuổi tươi cười nói.

Bên cạnh đó, ông nhắn nhủ, những người ở lại tiếp tục những mục tiêu phát triển của LHQ, cũng như tìm giải pháp cho những vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…

Ông Ban Ki-moon đùa rằng, ông cảm thấy mình như Cinderella, khi ông chuẩn bị chấm dứt tư cách lãnh đạo LHQ vào thời khắc giao thừa.

“Vào thời gian trước khi năm mới đến, tôi sẽ ở Times Square thả bóng bay. Hàng triệu người sẽ chứng kiến giây phút tôi bị mất việc”, ông nói giỡn.

Ông Ban Ki-moon giữ chức Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc trong suốt một thập kỷ và đã có những thành tựu nhất định trong nỗ lực thúc đẩy hiệp định toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu và duy trì mục tiêu chống nghèo đói và bất công.

Cựu thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres sẽ là người kế nhiệm ông Ban, bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm vào 1/1/2017.

Hiện chưa rõ kế hoạch sau khi rời Liên Hợp Quốc của ông Ban Ki-moon. Tuy nhiên, trong buổi họp báo cuối cùng với tư cách là Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc trước đó, nhà ngoại giao Hàn Quốc cho biết, sẽ trở về cố hương và cân nhắc phương án tốt nhất để có thể giúp đất nước.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng