Top 10 nước hạnh phúc nhất thế giới

Trường Đại Học Leicester, Anh đã đưa ra một khảo sát về biểu đồ hạnh phúc trên thế giới, theo thống kê người dân Đan Mạch là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Đan Mạch, đất nước hạnh phúc nhất thế giới 
Biểu đồ nói trên dựa trên các tiêu chí  về sức khoẻ, giáo dục, tâm lý và thậm chí cả sắc đẹp.

Kết quả khảo sát cho thấy 7/10 nước hạnh phúc nhất thế giới là những nước công nghiệp phát triển ở phương Tây và 3 nước còn lại là Bahamas, Bhutan và  Brunei.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển G8 như Mỹ, Đức, Anh có vị trí không thật cao, ba nước này lần lượt xếp vị trí 23, 35 và 41.

Việt Nam giữ vị trí 95/ 178.

Chuyên gia tâm lý xã hội, ông Adrian White đã làm hơn 100 cuộc khảo sát khác nhau để lấy ý kiến 80.000 người trên thế giới, cho biết: “Khi chúng tôi hỏi, bạn có hạnh phúc không, thì số người sống ở các nước có điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt, nền giáo dục phát triển và thu nhập quốc dân GDP cao, cho rằng họ sống hạnh phúc nhiều hơn ở các nước khác.”

10 nước hạnh phúc nhất thế giới:

1. Đan mạch
2. Thụy Sỹ
3. Áo
4. Iceland
5. Bahamas
6. Phần Lan
7.Thụy Điển
8. Bhutan
9. Brunei
10. Canada

Đầu tháng 7 vừa qua, cũng có một cuộc khảo sát khác của quỹ Kinh tế mới của Anh  về vấn đề này đã công bố nước hạnh phúc nhất trên Happy Planet Index dựa trên 3 tiêu chí: tuổi thọ, sự hài lòng với cuộc sống, và sinh thái học.

Kết quả nhận được cho thấy những người sống ở nước Vanuatu, phía Nam Thái Bình Dương là những người hạnh phúc nhất, bởi vì những người này hài lòng với số phận của mình, họ sống thọ khoảng 70 tuổi và không làm hại đến môi trường xung quanh.

Trong top 10 nước hạnh phúc nhất còn có Guatemala, Honduras, Columbia. Đây là những nước đang phát triển, không giàu có nhưng người dân hoàn toàn hài lòng với cuộc sống của mình, dù tuổi thọ của họ không cao.

Còn nhóm các nước công nghiệp phát triển G8 thì giữ vị trí vô cùng thấp trong bảng xếp hạng những nước hạnh phúc nhất: Anh đứng vị trí 108, đứng sau cả Libia, Gabon và Azerbaijan. Còn Mỹ giữ vị trí 150, Nga đứng thứ 172 trên tổng số 178 nước.

Song khảo sát Biểu đồ Thế giới về Hạnh phúc (World Map of Happiness) của trường Đại Học Leicester đáng tin cậy và có lý hơn vì những cuộc khảo sát của nó đều dựa trên những dữ liệu, thông số của các tổ chức nổi tiếng thế giới như UNESCO, CIA, New Economics Foundation, WHO, Veenhoven Database, Latinbarometer, Afrobarometer, và UNHCR.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá