DMCA.com Protection Status

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai

TPO - Một ông bố ở Trung Quốc đã quyết định cùng con trai thực hiện hành trình dài 700 km chỉ với 100 nhân dân tệ (khoảng 333 nghìn đồng) để dạy cho cậu bé về cuộc sống.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 1

Anh Pu Wei, một người thích dịch chuyển từng chinh phục đỉnh Everest, đã cùng con trai 8 tuổi thực hiện chuyến du lịch “bụi” từ Tây An (tỉnh Thiểm Tây) đến Lan Châu (tỉnh Cam Túc), ước tính khoảng 700 km, chỉ với 100 nhân dân tệ kinh phí.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 2

Trong khi mức tối thiểu mà một khách du lịch có thể “sống sót” ở Thượng Hải là 130 nhân dân tệ/ngày (khoảng 433 nghìn đồng), cặp đôi cha – con lại đi đến ngày thứ ba mà không mất một đồng nào.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 3

Họ làm được điều đó bằng cách xin quá giang xe và bỏ sức lao động để đổi thực phẩm và chỗ ở. Một tài xế xe tải tên Song đồng ý cho hai cha con ngủ qua đêm ở nhà ông với điều kiện họ giúp ông dỡ hàng.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 4

Họ làm được điều đó bằng cách xin quá giang xe và bỏ sức lao động để đổi thực phẩm và chỗ ở. Một tài xế xe tải tên Song đồng ý cho hai cha con ngủ qua đêm ở nhà ông với điều kiện họ giúp ông dỡ hàng.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 5

Theo anh Pu, mục đích của chuyến đi là để cho con trai trực tiếp trải nghiệm hương vị cuộc sống cả đắng cay lẫn ngọt bùi khi còn trẻ. Tổng cộng, cặp đôi quá giang 12 lần xe, nhưng họ cùng bị từ chối nhiều, có những người thờ ơ, cũng có những người tỏ ra hoài nghi.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 6

"Cảm thấy bị tổn thương bởi sự thờ ơ và hiểu lầm, nhưng vượt qua nó không quá khó. Bây giờ con đã hiểu rõ tác hại của sự thờ ơ và hiểu lầm, con sẽ khoan dung hơn với người khác", anh Pu viết trên blog vào ngày thứ ba của cuộc hành trình.

'Tour' hơn 300 nghìn đồng và bài học cuộc sống bố dạy con trai - ảnh 7

Hiện, cặp cha – con vẫn tiếp tục chuyến đi và nhiều bài học vẫn chờ đợi cậu bé 8 tuổi ở phía trước.

Theo shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng