DMCA.com Protection Status

Ghana:

Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy

TPO - Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy cột lửa và khói từ trạm xăng bốc cao hình cây nấm giống hệt một vụ nổ bom hạt nhân. Hàng ngàn người đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường, theo RT.

Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy

Theo Aljazeera, vụ nổ xảy ra ở đông bắc Accra (thủ đô của Ghana) vào khoảng 19h30’ ngày 7/10. Ngọn lửa bùng phát tại cây xăng thuộc doanh nghiệp nhà nước GOIL, sau đó lan sang cây xăng của Total nằm trên cùng con phố.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy cột lửa và khói từ trạm xăng bốc cao hình cây nấm giống hệt một vụ nổ bom hạt nhân. Hàng ngàn người đã hoảng sợ bỏ chạy khỏi hiện trường, theo RT. Chính quyền Ghana khuyến cáo người dân nên tránh xa khu vực này.

Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy - ảnh 1 Khói và lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Ảnh: Youtube/RT
Phó Thủ tướng Ghana – Oppong Nkrumah cho biết vụ nổ đã khiến một số người bị thương và một số người khác thiệt mạng. Cơ quan chức năng đang tiến hành thống kê số người thương vong.

Một nam thanh niên có tên Kobby Boateng cho biết khi anh này trở về kí túc xá trường Đại học Ghana – nằm gần các cây xăng nói trên thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ đinh tai.

“Tòa nhà rung lắc và điện phụt tắt. Mọi người chạy ra khỏi phòng, một số người còn không kịp mặc quần áo. Sức nóng từ vụ nổ ấy, Chúa ơi, thật quá sức chịu đựng”, Boateng nói.

Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy - ảnh 2  Vụ nổ nhìn từ xa không khác gì nổ bom hạt nhân. Ảnh: Twitter @ronnieamofa/Al Jazeera
Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy - ảnh 3 Xe hơi cháy rụi sau vụ nổ. Ảnh: Accra FM
Trạm xăng phát nổ như bom, ngàn người sợ hãi bỏ chạy - ảnh 4 Ảnh: Accra FM
Ít nhất sáu xe nước, 200 lính cứu hỏa và vài xe cấp cứu đã có mặt tại hiện trường. Ngọn lửa hiện đã nằm trong tầm kiểm soát.

Phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa quốc gia Ghana – Billy Anaglate cho biết một số xe hơi đã bị thiêu rụi trong vụ nổ. “Còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân vụ cháy. Chúng tôi sẽ điều tra thêm”.

 Hiện trường vụ nổ. Nguồn: Showcase Ghana

Hồi năm 2015, khoảng 100 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ cây xăng ở Accra khi đang tìm chỗ trú ẩn để tránh lũ.

Theo RT, Aljazeera

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng