Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào?

TPO - Ít nhất 119 người đã thiệt mạng sau khi một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter rung chuyển Mexico, khiến nhiều tòa nhà đổ sụp và gây ra các vụ nổ khí gas.

Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 1 Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã xảy ra ở trung tâm Mexico vào hôm qua, 19/9, giết chết ít nhất 119 người ở một số tiểu bang và khiến các tòa nhà ở thủ đô đông dân đổ sụp.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 2 Hàng ngàn người đã chạy xuống đường trong sự hoảng loạn và hàng triệu người đang phải chịu cảnh mất điện sau khi trận động đất xảy ra vào giờ ăn trưa.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 3 Trước đó, rất nhiều người dân Mexico đã tham gia cuộc diễn tập động đất được tổ chức vào ngày 19/9 hàng năm.
 Mexico City tan hoang sau trận động đất. Nguồn: Daily Mail
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 4 Báo cáo ban đầu cho thấy khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là tiểu bang Morelos, phía nam Mexico City. Theo một quan chức nhà nước, có ít nhất 54 người ở Morelos đã thiệt mạng trong vụ động đất
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 5 Một số khu vực lân cận như Mexico City, Puebla và Tiểu bang Mexico cũng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong thương tâm.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 6 Tổng thống Mexico - ông Enrique Pena Nieto cho biết có ít nhất 27 tòa nhà ở Mexcio City đã đổ sụp, khiến nhiều người bị mắc kẹt.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 7 Hàng chục cảnh sát cùng các nhân viên cứu hộ và dân thường đang khẩn trương đào bới đống đổ nát của những tòa nhà bị sập ở Mexico City để tìm kiếm người mất tích.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 8 Ông Pena Nieto đã tuyên bố quốc tang ba ngày để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của trận động đất.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 9 "Mọi người đang thực sự sợ hãi", nha sĩ Claudia Meneses, người đang làm việc tại phòng khám của cô ở khu phố Lindavista của Mexico City vào thời điểm trận động đất xảy ra cho biết. "Chúng tôi sẽ đến một tòa nhà đã bị sập để xem liệu có thể giúp được gì hay không."
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 10 Tại một khu chợ gần đó, người dân được cảnh báo không hút thuốc vì mùi gas đang tràn ngập không khí. Các quan chức cho biết một số vụ cháy và rò rỉ khí gas đã xảy ra tại Mexico City trong và sau trận động đất.
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 11 Một đoạn video trên Twitter thậm chí còn ghi được hình ảnh vụ nổ lớn với cột lửa bốc cao hàng chục mét, được cho là gây ra bởi một rò khí gas.
Một số vụ nổ khí gas gây ra bởi trận động đất. Nguồn: Twitter 
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 12 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chia sẻ trên Twitter: "Chúa ban phước lành cho người dân thành phố Mexico. Chúng tôi đang và sẽ luôn ở bên các bạn."
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 13 Đây là trận động đất mạnh thứ hai xảy ra tại Mexico trong tháng này. Trước đó, hôm 7/9, một trận động đất 8,1 độ Richter đã xảy ra ở miền nam Mexico giết chết ít nhất 98 người.
Nhà cửa đổ sụp tại Mexico City. Nguồn: Daily Mail 
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 14 Ảnh: AP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 15 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 16 Những người bị thương trong trận động đất được các bác sĩ cấp cứu ngay giữa phố đông. Ảnh: AP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 17 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 18 Ảnh: Reuters
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 19 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 20 Ảnh: AP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 21 Ảnh: AP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 22 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 23 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 24 Ảnh: AFP
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 25 Ảnh: Reuters
Trận động đất đã phá huỷ Mexico như thế nào? - ảnh 26 Ảnh: AP

Theo Reuters, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá