Trăn tham ăn suýt chết vì nhầm bóng tennis là mồi ngon

Một con trăn thảm tham ăn ở Australia được cứu sống sau khi các bác sĩ thú y nắn quả bóng tennis ra khỏi miệng nó.

Bác sĩ thú y dùng tay nắn ngược quả bóng ra khỏi miệng trăn. Ảnh: Abc.net.au.
Bác sĩ thú y dùng tay nắn ngược quả bóng ra khỏi miệng trăn. Ảnh: Abc.net.au.

Con trăn thảm dài 1,5 mét được cho là nuốt chửng quả bóng tennis trong 24 giờ. Nó được phát hiện ở phía sau một khu vườn thuộc thành phố Townsville, bang Queensland, Australia, Abc.net.au hôm 9/2 đưa tin.

Bác sĩ thú y Trish Predergast cho biết phải chụp X-quang cơ thể trăn mới xác định được vật thể trong dạ dày nó là một quả bóng tennis chứ không phải khối u tròn bất thường. Bà tin con trăn nhầm tưởng quả bóng là thức ăn nên mới nuốt nó.

Sau nửa tiếng, kết hợp phương pháp dùng tay massage và dầu bôi trơn, Predergast nắn quả bóng ngược dần lên và đẩy bóng ra khỏi miệng trăn.

"Động tác đẩy quá bóng được thực hiện cẩn trọng. Nếu dùng lực quá mạnh sẽ làm gãy xương và rách thực quản của con trăn", Predergast cho biết.

Trăn tham ăn suýt chết vì nhầm bóng tennis là mồi ngon - ảnh 1 Ảnh chụp X-quang cho thấy quả bóng tennis mắc kẹt trong dạ dày trăn. Ảnh: Abc.net.au.
Theo Predergast, con trăn sẽ chết đói nếu không được cứu kịp thời bởi quả bóng mất từ 12-18 tháng mới phân rã và trong thời gian này con trăn không ăn được.

Con trăn được tiêm thuốc chống viêm, đang dần hồi phục và sẽ được thả vào tự nhiên trong tuần tới.Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng