DMCA.com Protection Status

Trắng đêm tìm kiếm thi thể người gặp nạn ở Nepal

TPO - Số người thiệt mạng ở Nepal do trận động đất gây ra đã vượt quá con số 3.200 người, BBC sáng 27/4 đưa tin.

Tang thương bao trùm đất nước Nepal.
Tang thương bao trùm đất nước Nepal.

Theo xác nhận của người đứng đầu cơ quan thảm hoạ Nepal, Rameshwor Dangal, số nạn nhân thiệt mạng tính đến hôm nay là 3.218 người. 6.500 người khác bị thương. Bệnh viện Kathmandu đã quá tải các bệnh nhân. 

Hàng nghìn người khác phải trải qua cảnh màn trời chiếu đất vào đêm 26/4. Những người này hoặc bị mất nhà cửa, hoặc phải qua đêm ngoài trời do lo sợ dư chấn xảy ra. 

Cho đến hôm nay, lực lượng cứu hộ Nepal đang tiếp tục đào bới, giải cứu các nạn nhân. Công tác cứu hộ được triển khai xuyên đêm 26/4, theo BBC. 

Hoạt động cứu trợ đặc biệt gặp khó khăn trên dãy Everest, do trận động đất và các dư chấn gây nên tình trạng lở tuyết. Lở đất cũng xảy ra khiến lực lượng cứu hộ rất khó khăn để tiếp cận được các khu vực vùng xâu, vùng xa. Giới chức Nepal cho biết một số khu vực chỉ trực thăng mới có thể tiếp cận.

Ở Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km, một cư dân sống sót cho biết, gần như toàn bộ trong số hơn 1.000 ngôi nhà trong làng của người này đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Tại quận Dhading, cách Kathmandu 80km về phía tây, người dân đã phải sống trong các lều trại ngoài trời, trong khi bệnh viện cũng trong tình trạng quá tải. 

Cơ quan bảo vệ trẻ em của Liên Hợp Quốc hôm nay cho biết, khoảng 1 triệu trẻ em Nepal cần hỗ trợ về thực phẩm, thuốc men. Nepal hiện trong tình trạng thiếu thốn điện, nước nghiêm trọng. 

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng