Tránh chiến tranh, hơn 50.000 người Ukraine tị nạn tại Nga

TPO - Tính đến ngày 8/8, hơn 50.000 người tị nạn Ukraine có mặt tại các khu định cư tạm thời của Nga để tránh các cuộc xung đột ở miền đông nước này, đại diện trung tâm phản ứng khẩn cấp Nga cho biết.

Dòng người tị nạn Ukraine đang đổ sang Nga
Dòng người tị nạn Ukraine đang đổ sang Nga

Theo RIA Novosti, tính đến sáng 8/8, 662 nhà định cư tạm thời đã được cấp cho 48.830 người tị nạn Ukraine so với con số 47.540 người trước đó một ngày. Trong khi đó, 29.000 người tị nạn đã được đưa đến lưu trú tại nhiều khu vực khác của Nga.

Các khu định cư tạm thời thường nằm ở khu vực có nhiều trường học, sân chơi thể thao, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công viên dành cho trẻ em với hàng ngàn giường được đánh số thứ tự.

Trước đó, Cao ủy Liên Hợp Quốc về Người tỵ nạn Vincent Cochetel công bố, từ đầu năm nay, 730.000 người Ukraine tìm cách di tản sang Nga do giao tranh dữ dội ở miền đông nước này.

Số lượng người tị nạn Ukraine sang Nga đang tăng lên từng ngày khi cuộc xung đột tại miền đông đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Người tỵ nạn đã phản ánh về tình trạng mất an ninh trật tự, nỗi lo sợ bị bắt cóc, tình trạng vi phạm nhân quyền và gián đoạn trong việc cung cấp các dịch vụ cơ bản.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá