Tranh của Picasso bị đánh cắp

TPO - Cảnh sát Brazil cho biết, sáng ngày hôm qua, kẻ trộm đã đột nhập vào Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paulo và cuỗm đi bức tranh nổi tiếng “Chân dung Suzanne Bloch” của đại danh họa Picasso.

Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paulo coi bức tranh trên là một trong những tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Ông Eduardo Cosomano- người phát ngôn của bảo tàng cho biết, ngoài bức tranh của Picasso, bọn trộm còn lấy đi bức tranh “O Lavrador de Café”  của Portinari- một họa sỹ tên tuổi người Brazil.

Báo chí Brazil ước tính, 2 bức tranh bị đánh cắp trị giá khoảng 100 triệu USD. Tuy nhiên, ông Cosomano cho rằng, rất khó để xác định giá trị những bức tranh đã mất, bởi chúng vẫn chưa được đem ra bán đấu giá.

Ana Catarina Flaquer từ Sở an ninh công cộng Sao Paulo cho biết, các camera an ninh đã ghi lại hình ảnh vụ trộm trong 3 phút cuối vào khoảng sau 5h sáng.

Bà Flaquer cũng cung cấp thêm thông tin rằng, bọn trộm đã vứt lại tại hiện trường một vài đồ nghề ăn cắp.

Cảnh sát đã yêu cầu đóng cửa bảo tàng để thu thập dấu tích và truy tìm thủ phạm vụ trộm.

- Đại danh họa Picasso (1881-1973) được coi là một trong những nghệ sĩ nổi bật nhất của Thế kỷ 20, là người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điều khắc.

Ông vẽ bức “Chân dung Suzanne Bloch” vào năm 1904- thời điểm bắt đầu “giai đoạn Xanh” trong sáng tác của mình.

- Họa sỹ tên tuổi Brazil Portinari (1903-1962) sáng tác bức “O Lavrador de Café” vào năm 1939, miêu tả một người hái cà phê. Bức tranh này là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Portinari.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá