Tranh ghế quốc hội kiểu 'đàn bà'

TP - Ngày 21/10 tới, tại Ba Lan sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội. Để giành được sự ủng hộ của nhiều cử tri, Đảng Phụ nữ Ba Lan đã phát hành một áp-phich gây sốc quảng cáo cương lĩnh chính trị của mình.

Tấm áp-phích tranh cử gây sốc
Nữ nhà văn Manuela Gretkowska - người sáng lập đảng này nói: “Chúng tôi đẹp, chúng tôi không cần che đậy, chúng tôi tự hào về điều đó!”.

Trong tấm áp-phich quảng cáo tranh cử, 7 ứng cử viên của Đảng phụ nữ đều khỏa thân 100%, tay cầm một tấm biểu ngữ lớn để che đi những chỗ nhạy cảm trên cơ thể họ.

Trên biểu ngữ viết khẩu hiệu tranh cử của đảng: “Tất cả vì tương lai! Không có gì cần phải che đậy!”. Một khẩu hiệu khác được viết trên áp-phich là “Ba Lan là phụ nữ. Hãy ủng hộ Đảng phụ nữ!”.

Theo báo “Tấm gương” (Đức) thì Ba Lan là một quốc gia khá bảo thủ, vì vậy việc bộc lộ thân thể như thế rất dễ gây nên sự chú ý của mọi người. Tuần san “Nói thật” số ra ngày 25/6 từng đăng trên trang bìa bức ảnh ghép mang nội dung châm biếm với hình bà thủ tướng Đức Murkell để lộ cặp tuyết lê cho Tổng thống và Thủ tướng Ba Lan - một cặp anh em sinh đôi bú sữa.

Bức ảnh châm biếm đó đã gây chấn động Ba Lan. Nay đến lượt Đảng phụ nữ dùng ảnh khỏa thân để tranh cử ở đất nước rất sùng bái Thiên chúa giáo này.

Bản thân bà Manuela Gretkowska cũng xuất hiện trong tấm áp-phích này. Bà tuyên bố với các phóng viên: “Đó không phải là ảnh khiêu dâm, trong đó không hề có gì liên quan đến sex cả. Gương mặt chúng tôi toát lên vẻ thông minh, tự hào và thân thiết”.

Đảng phụ nữ Ba Lan thành lập đầu năm 2007 vừa qua, hiện mới có khoảng 1.500 đảng viên, gồm nhiều nhân vật nổi tiếng. Đảng này đại diện cho quyền lợi của phụ nữ và tự coi là một lực lượng quan trọng chống lại Đảng Pháp luật và Công bằng đang cầm quyền của anh em sinh đôi nhà Kaczynski.

Tuy nhiên, cuộc điều tra mới nhất cho thấy, đảng này khó có thể giành được 5% số phiếu bầu để có thể có được một ghế trong Quốc hội. Chính vì vậy, Đảng Phụ nữ mới đưa ra chiêu này với hy vọng có thể xoay chuyển được tình thế chăng?

Thu Hoa
Theo Xinhuanet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá