DMCA.com Protection Status

Ấn Độ:

Tranh nhau qua cầu khiến 19 người bị giẫm đạp tử vong

TPO - Ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp trong lúc chen chúc nhau qua cầu để đến địa điểm tổ chức lễ hội tôn giáo ở miền bắc Ấn Độ.

Dòng người đông đúc đổ về lễ hội của Hindu giáo.
Dòng người đông đúc đổ về lễ hội của Hindu giáo.

Theo AP, vụ việc xảy ra ở ngoại ô thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ vào ngày 15/10.

Cảnh sát Kumar Prashant cho biết, quá nhiều người chen chúc, tranh giành qua cầu Rajghat để đến địa điểm tổ chức lễ hội tôn giáo của người Hindu, dẫn đến tình trạng giẫm đạp lên nhau. Hậu quả, ít nhất 19 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Theo SK Bhagat, một cảnh sát khác, tiết lộ, ban đầu ban tổ chức dự trù số người tham gia lễ hội khoảng 3.000 tín đồ Hindu giáo. Tuy nhiên, con số thực tế lại lên đến 70.000 người. Họ tập trung xung quanh nhà của lãnh đạo Hindu giáo địa phương, ông Jai Baba Gurudev, trên bờ sông Hằng.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị cho một đám đông lớn đến như vậy”, phát ngôn viên ban tổ chức Raj Bahadur nói với AP.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau đó gửi lời chia buồn trên Twitter. “Tôi đã nói chuyện với lãnh đạo địa phương và yêu cầu họ giúp đỡ tất cả người bị nạn”, ông viết.

Người chết do giẫm đạp khá phổ biến trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ, do không thể kiểm soát được lượng người quá lớn đổ về một khu vực nhỏ.

Vào tháng 10/2013, một vụ giẫm đạp xảy ra ở bang bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, giết chết hơn 110 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng