TransAsia hủy 90 chuyến bay trong ngày để đào tạo lại phi công

TPO - Hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways ngày 8/2 thông báo đã hủy 90 chuyến bay trong ngày để các phi công máy được đào tạo và kiểm tra lại sau vụ tai nạn thảm khốc làm chết ít nhất 40 người.

TransAsia hủy 90 chuyến bay trong ngày để đào tạo lại phi công

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, hãng hàng không ở Đài Loan TransAsia Airways đã hủy 90 chuyến bay thuộc các tuyến nội địa vào hôm nay (9/2).

"Chúng tôi đang lên kế hoạch hủy bỏ tiếp 32 chuyến bay vào ngày mai (10/2) để các phi công hoàn thành chương trình đào tạo lại", người phát ngôn TransAsia Airways nói.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, các chuyến bay nội địa của hãng này có thể bị ảnh hưởng nếu việc kiểm tra và đào tạo lại cho tất cả 71 phi công máy bay ATR không hoàn thành trong vòng bốn ngày đúng như dự kiến, bắt đầu từ hôm qua (8/2).

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Đài Loan (CAA) đã đưa ra quyết định trên sau khi các nhà điều tra cung cấp những chi tiết đầu tiên vụ chiếc máy bay ATR72 rơi xuống sông Cơ Long ở Đài Bắc sau khi cất cánh hôm 4/2. 
Theo đó, dữ liệu ban đầu từ hộp đen máy bay cho thấy động cơ bên phải của chiếc ATR 72-600 đã ngừng hoạt động chỉ hai phút sau khi máy bay cất cánh. Lập tức tín hiệu cảnh báo vang lên trong buồng lái. Sau đó, các phi công đã tắt động cơ bên trái không rõ lý do. Do cả hai động cơ đều ngừng hoạt động cùng một lúc nên máy bay đã đâm xuống sông.
Máy bay ATR 72-600 của hãng hàng không TransAsia Airways chở theo 53 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn gặp nạn ngay sau khi cất cánh khiến 40 người thiệt mạng, 15 người được cứu thoát và 3 người vẫn mất tích.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá