Trào lưu nhìn chằm chằm vào mặt trời để... giảm cân

TPO - Nhìn chằm chằm vào mặt trời đang là trào lưu giảm cân mới được phụ nữ Hồng Kông áp dụng. Các bác sĩ cảnh báo, biện pháp giảm cân này không tốt và cho rằng, quá trình giảm cân chỉ có thể đạt được thông qua chế độ ăn kiêng đơn giản, tập thể dục hay châm cứu.

Trào lưu nhìn chằm chằm vào mặt trời để... giảm cân - ảnh 1 Theo Shanghaiist, gần đây, có một nhóm phụ nữ trẻ thường xuyên đứng nhìn chằm chằm vào mặt trời khoảng một khoảng thời gian dài, trên một bãi biển ở làng Sam Ka, Hong Kong trong nỗ lực giảm cân kì lạ. Nhóm phụ nữ trẻ này có khoảng 10 người, ở độ tuổi từ 20 đến 30 thường tụ tập tại vào 2 thời điểm trong ngày là lúc bình minh và hoàng hôn. Họ cởi giày, đeo kính râm, đặt hẹn giờ ở điện thoại rồi xếp thành hàng và bắt đầu quá trình giảm cân kì lạ.
Trào lưu nhìn chằm chằm vào mặt trời để... giảm cân - ảnh 2 Theo tờ Oriental Daily, những người phụ nữ này tin rằng, họ chỉ cần nhìn mặt trời để hấp thụ năng lượng hàng ngày mà không cần phải ăn thức ăn để nạp calo. 
"Chúng tôi dùng liệu pháp này để thay thế cho việc ăn uống hàng ngày. Có người đã hoàn thành và ăn ít hơn, có người không cần phải ăn một chút nào", một phụ nữ nói.

Trào lưu nhìn chằm chằm vào mặt trời để... giảm cân - ảnh 3 Theo Independent, liệu pháp này được cho là bắt nguồn từ châu Âu và có cách đây hàng ngàn năm, trong những năm đầu thế kỷ 20, nó bắt đầu du nhập trở lại. Một tài liệu mang tên "Eat The Sun" chỉ ra rằng, bắt đầu luyện tập bằng cách nhìn thẳng vào mặt trời 10 giây vào ngày đầu tiên. Sau đó mỗi ngày lại thêm 10 giây nữa, cho đến khi đạt đến tổng thời gian là 44 phút.
Trào lưu nhìn chằm chằm vào mặt trời để... giảm cân - ảnh 4 Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, biện pháp giảm cân này không tốt và cho rằng, quá trình giảm cân chỉ có thể đạt được thông qua chế độ ăn kiêng đơn giản, tập thể dục hay châm cứu.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá