Trễ giờ thi, nam sinh nghĩ quẩn châm lửa tự thiêu

TPO - Trễ giờ thi vì hỏng xe, nam sinh Y khoa năm cuối quẫn trí và châm lửa tự thiêu. Nạn nhân tử vong tại bệnh viện do bị bỏng tới 95% cơ thể.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Tờ RT hôm 12/4 thông tin, Abdul Basit, sinh viên năm cuối khoa y của trường Đại học Hamdard ở Karachi, Pakistan, đã tự thiêu vì trễ giờ thi.

Theo RT, Abdul bị trễ giờ thi vì hỏng xe. Truyền thông địa phương dẫn lời Hiệu trưởng của trường Hamdard, cho biết: Abdul Basit không được phép vào phòng thi vì đi muộn hơn 30 phút. “Nếu cho cậu ta vào thi, chúng tôi sẽ vi phạm nguyên tắc”, Hiệu trưởng trường Hamdard tuyên bố.

Cũng cần phải nói thêm rằng trước khi bị lỡ kỳ thi kể trên, Abdul Basit đã thi trượt 7 lần.

Theo tin từ trường Hamdard, do không được vào phòng thi, Abdul quẫn trí và dội xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Nam sinh này sau đó đã tử vong tại bệnh viện do bị bỏng trên 95% cơ thể.

Gia đình của Abdul Basit cáo buộc giám thị giết con trai mình và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra trường Hamdard.

“Trường đại học phải bị điều tra, nếu không họ sẽ giết tất cả sinh viên mất. Những con người này không muốn cho con tôi học. Giờ thì Abdul Basit của tôi không bao giờ quay trở lại được rồi”.

Thân nhân cũng cho biết, nam sinh này sắp kết hôn và dự định bắt đầu một cuộc sống mới ở Úc. 

Một số nhân chứng cho biết, Abdul bị giám thị bắt phải đóng một khoản tiền vì đi muộn. Nam sinh này cũng bị các giám thị thách thức khi anh ta đổ xăng lên người tuyên bố tự thiêu.

“Các sinh viên có mặt trong buổi thi hôm đó cho biết, giám thị không cho Abdul Basit vào phòng thi. Họ yêu cầu anh ta đóng tiền mới được phép vào thi. Giám thị còn nói: ‘Xăng đây, dội vào người rồi châm lửa đốt đi'", hãng tin ARY dẫn lời một người giấu tên.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá