Trẻ sơ sinh cũng bị bố mẹ quay phim nhạy cảm để bán

TPO - Ở Philippines, 2/3 số trẻ em bị quay những video lạm dụng tình dục trên mạng đã bị chính bố mẹ hoặc người thân trong gia đình lạm dụng.

Jhona kể cô và bạn khi còn nhỏ đã bị chính mẹ của bạn chụp ảnh nhạy cảm để bán. (Ảnh: BBC)
Jhona kể cô và bạn khi còn nhỏ đã bị chính mẹ của bạn chụp ảnh nhạy cảm để bán. (Ảnh: BBC)
Vấn nạn này trở nên nhức nhối do nhiều đối tượng ở phương Tây trả tiền cho người lớn ở Philippines để họ lạm dụng chính con của mình. Nhiều ông bố bà mẹ nói rằng họ cần tiền để tồn tại. 
Trong số các nạn nhân có những em bé mới chỉ 6 tháng tuổi, tổ chức Sứ mệnh vì công lý quốc tế cho biết. 
Chính phủ Philippines cho biết họ đang nỗ lực dẹp bỏ tình trạng này.
Một số kẻ mua những thước phim như thế đã kể cụ thể về cách chúng đã làm với những đứa trẻ. Những thước phim được phát trực tiếp hoặc đăng lên mạng cho những kẻ bệnh hoạn xem ở nhà. 
Báo cáo về số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng trên khắp thế giới tăng từ 100.000 vụ cách đây 5 năm lên 18 triệu vụ trong năm ngoái, theo số liệu của Trung tâm quốc tế vì trẻ em mất tích và bị bóc lột. Philippines trở thành trung tâm của vấn nạn này. 
Jhona, một thiếu nữ người Philippines từ chối tiết lộ tên thật, nói với BBC rằng khi còn nhỏ, cô và bạn mình đã bị chính mẹ của cô bạn kia lạm dụng. 
“Một lần, khi cháu và bạn cháu tắm cùng nhau và đang mặc quần áo thì mẹ bạn ấy bước vào phòng. Chúng cháu nghĩ bà ấy đang xem Facebook, nhưng lại nghe thấy tiếng camera. Bọn cháu bắt đầu cảm thấy bất tiện”, Jhona kể. 
“Mẹ bạn cháu hỏi mẹ: Sao mẹ lại chụp ảnh?”, và bà ấy trả lời : “Không có gì cả”, Jhona kể tiếp. Sau đó, cô được cảnh sát thông báo rằng các bức ảnh đó đã bị bán trên mạng. “Họ nói số ảnh đó đang được gửi cho các khách hàng trên mạng ở nước khác”, cô cho biết. 
Sứ mệnh vì công lý quốc tế, tổ chức phối hợp với các cơ quan như FBI và Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia của Anh, đã giúp giải cứu khoảng 500 trẻ em Philippines. 
Tổ chức này cho biết trong hầu hết các vụ vây bắt và giải cứu do cảnh sát địa phương triển khai trong 5 năm qua, với khoảng 150 vụ, có đến 69% số vụ mà kẻ lạm dụng chính là bố mẹ hoặc họ hàng của nạn nhân. 
Ông Sam Inocencio, giám đốc quốc gia của tổ chức, cho biết các nạn nhân ngày càng nhỏ tuổi. 
“Có khoảng 50% nạn nhân dưới 12 tuổi hoặc trẻ hơn. Chúng tôi từng giải cứu một em bé mới chỉ 6 tháng tuổi”, ông Inocencio nói. 
Tháng trước, một cựu quân nhân Anh bị kết án tù vì đã dàn xếp khiến nhiều em bé ở Philippines bị lạm dụng tình dục ở Philippines để hắn xem qua mạng. 
Một bà mẹ 3 con ở Philippines (từ chối tiết lộ danh tính vì lý do pháp lý) thừa nhận với BBC rằng chị ta đã gửi đi nhiều video. Chị ta nói rằng mình làm như vậy một cách đồng thuận. “Tôi hỏi người nước ngoài đó là ông ta thích tuổi 12 hay 13. Ông ta nói cả hai đều được”, người phụ nữ kể. 
“Tất cả những thứ ông ta muốn tôi làm là gửi cho ông ta những đoạn video về cảnh trẻ em quan hệ tình dục. Việc đó diễn ra ở đâu không quan trọng”, người phụ nữ kể. 
Kết cục là bà mẹ này bị cảnh sát buộc tội vì đã bán những bức ảnh nhạy cảm của chính con mình. 
Một số hội thánh nhà thờ nhận được cảnh báo thường xuyên để lưu ý những dấu hiệu trẻ em bị lạm dụng tình dục trên mạng. 
Một số người cho rằng nguyên nhân của tình trạng này là nghèo khổ. Nhưng ông Stephen Gualberto, một linh mục ở nhà thờ nằm trong khu vực nghèo khó thuộc ngoại ô thủ đô Manila, nói rằng đây chỉ là cái cớ. 
Ông cho rằng có những ông bố bà mẹ “bệnh hoạn” tham gia vào việc biến con họ thành gái mại dâm trước ống kính, và bác bỏ lập luận của một số người rằng họ không còn lựa chọn nào khác vì họ nghèo. 
“Có rất nhiều lựa chọn, và bạn không cần bán con mình để gia đình tồn tại”, ông nói. 
Đầu năm nay, cảnh sát Philippines thành lập một trung tâm chống lạm dụng trẻ em tại Manila để đối phó với vấn nạn này. Trung tâm hoạt động với tài trợ và huấn luyện từ cảnh sát Anh và Úc.
Nhưng một quan chức chính phủ Philippines thừa nhận nỗ lực của chính quyền chưa làm được nhiều để dẹp nạn tội phạm ẩn này. 

theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng