Treo thưởng 5.000 USD tìm kẻ bắt Kangaroo ôm chai rượu

TPO - Phần thưởng 5.000 USD đã được công bố nhằm tìm kiếm kẻ bắn chết một chú kangaroo, bắt nó khoác áo choàng màu da báo, ôm chai rượu rồi chói vào ghế đặt bên lề đường ở Mernda, một vùng ngoại ô thuộc bang Melbourne, Úc.

Sở Môi trường, Đất đai, Nước và Quy hoạch (DELWP) Melbourne cho biết, chú kangaroo bị bắn chết dã man với ít nhất 3 phát súng. Vụ việc xảy ra từ tháng trước, nhưng DELWP hôm qua mới công bố bức ảnh để kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

“Đây là hành động khủng khiếp và thất đức. Con kangaroo bị bắn ít nhất 3 lần trước khi bị buộc vào ghế”, ông Mike Sverns, cán bộ điều tra của DELWP, nói.

“Phải mất một lúc mới có thể sắp xếp con kangaroo vào vị trí như vậy bên lề đường. Chúng tôi chắc rằng có ai đó đã nhìn thấy điều gì, vì đó là khu vực công cộng và khá nhiều xe cộ đi lại trên đường”, ông Sverns nhận định.

Treo thưởng 5.000 USD tìm kẻ bắt Kangaroo ôm chai rượu - ảnh 1 Hình ảnh con kangaroo khoác áo choàng, ôm chai rượu và bị buộc trên ghế ven đường. Ảnh: Herald Sun.

Một phụ nữ trên đường đi làm đã phát hiện chú kangaroo tội nghiệp rồi báo lên chính quyền vào ngày 17/5.

Các nhà điều tra nghi ngờ con vật bị bắn chết ở một nơi khác trước khi bị mang đến ven đường.

DELWP cho biết mức phạt dành cho đối tượng giết hại động vật hoang dã là $7.500 đến $36.500 hoặc bị phạt tù lên đến 24 tháng.

PETA, tổ chức đấu tranh vì quyền động vật, treo thưởng $5.000 cho người tố cáo thủ phạm.

Theo Herald Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá