Trung Quốc:

Treo thưởng hơn 300 triệu bắt kẻ đầu độc thiên nga

TPO - Cảnh sát Trung Quốc đang treo thưởng 100.000 NDT (tương đương với 330 triệu đồng) để tìm ra kẻ đầu độc hàng trăm con thiên nga ở khu vực Nội Mông, theo SCMP hôm 26/10.

Hàng trăm con thiên nga bị đầu độc ở Nội Mông, Trung Quốc
Hàng trăm con thiên nga bị đầu độc ở Nội Mông, Trung Quốc

Tờ Thanh niên Bắc Kinh cho hay, 233 con thiên nga và 26 con vịt hoang dã đã chết đồng loạt tại hồ ở Zhenglan Banner, Xilin Gol League, Nội Mông.

Kết quả kiểm tra cho thấy nguyên nhân khiến thiên nga chết hàng loạt là do thuốc trừ sâu.

Treo thưởng hơn 300 triệu bắt kẻ đầu độc thiên nga - ảnh 1 Xác vịt hoang nằm la liệt
Cơ quan kiểm lâm địa phương nhận được báo cáo về vụ việc vào hôm 26/10. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Họ cũng đang treo thưởng 100.000 NDT (tương đương với 330 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin để tìm ra thủ phạm vụ đầu độc này.

Treo thưởng hơn 300 triệu bắt kẻ đầu độc thiên nga - ảnh 2

Treo thưởng hơn 300 triệu bắt kẻ đầu độc thiên nga - ảnh 3

Tình trạng săn bắt trái phép thiên nga xảy ra tại khu vực này khá thường xuyên. Người dân địa phương thi thoảng lại nghe thấy tiếng súng săn.

Thiên nga thường ăn các loại tảo, tuy nhiên gần đây chúng đã bắt đầu quen với việc ăn ngô. Các chuyên gia cho rằng những kẻ săn bắt trái phép có thể đã lợi dụng điều này, trộn thuốc sâu vào ngô cho thiên nga ăn.

Thiên nga được tôn sùng và mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Nội Mông. Đây cũng là loài động vật nằm trong danh sách cần được bảo vệ ở Trung Quốc.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng