Triển khai tàu ngầm tìm máy bay mất tích

TPO - Tàu ngầm mini Bluefin 21 sẽ được triển khai tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia, sau khi vệt dầu loang được phát hiện trong khu vực tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương, theo Channel New Asia hôm nay, 14/4.

Tàu ngầm mini Bluefin 21 được triển khai tìm kiếm MH370
Tàu ngầm mini Bluefin 21 được triển khai tìm kiếm MH370

Người đứng đầu Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm (JACC), ông Angus Houston, cho biết trong cuộc họp báo ở Perth, Úc hôm 14/4 rằng, một vệt dầu được tàu Ocean Shield của Úc phát hiện trong khu vực tìm kiếm MH370.

Ông cho biết thêm, vệt dầu được phát hiện hôm 13/4. Hai lít mẫu thử đã được lấy mang đi xét nghiệm và phải vài ngày tới mới có kết quả.

Trong cuộc họp báo, ông Angus Houston, cho hay, kể từ ngày 8/3, các thiết bị không dò được tín hiệu nào nghi của hộp đen máy bay mất tích và đã đến lúc khởi động cuộc tìm kiếm dưới đáy đại dương.

“Tôi muốn báo trước với các bạn, không nên hi vọng quá nhiều rằng việc triển khai tàu ngầm này sẽ tìm thấy các mảnh vỡ máy bay”, ông Houston nói. Ông nói thêm, tàu ngầm Bluefin 21 sẽ được thả xuống biển vào chiều hôm nay, 14/4 (giờ địa phương).

Quyết định dùng tàu ngầm được đưa ra sau 6 ngày không bắt được tín hiệu nào nghi của hộp đen MH370. Theo người đứng đầu JACC, rất có thể pin của hộp đen đã cạn bởi nó chỉ hoạt động được trong 30 ngày, trong khi MH370 mất tích 38 ngày.

Theo Channelnewsasia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá