Triệu phú khai man thu nhập để trốn thuế

TPO- Cảnh sát Ý vừa thu giữ số tài sản trị giá 300 triệu Euro (tương đương 430 triệu USD) của một triệu phú vì gian lận thuế sau khi ông này kê khai thu nhập hàng năm chỉ có 4 Euro.

Triệu phú Ý bị điều tra vì gian lận thuế
Triệu phú Ý bị điều tra vì gian lận thuế

“Giovanni Montresor và vợ rõ ràng có một lối sống rất khác so với những gì ông kê khai”, ông Francesco De Giacomo, một sỹ quan cảnh sát thuế phụ trách điều tra cho biết.

Cặp vợ chồng này sống cùng gia đình trong một khu nhà rộng lớn ở gần Verona phía đông bắc nước Ý. Ông Montresor sở hữu nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Địa Trung Hải và đất nông nghiệp trong khu vực.

Theo Canberra Times, một đoạn video của cảnh sát thuế cho thấy một máy bay trực thăng được điều đến để khảo sát về những tài sản đất đai, nhà cửa mà triệu phú 70 tuổi này nắm giữ.

Cảnh sát De Giacomo cho biết ông Montresor kê khai thu nhập chỉ có 4 EURO vào năm 2011, 5 EURO vào năm 2010 và 4 EURO vào năm 2009.

Trong khi đó, vợ của ông khai báo thu nhập của cô là 3 EURO năm 2011 và 1 EURO năm 2010.

Ông Montresor từng bị điều tra vào những năm 1990 vì tội hối lộ các chính trị gia địa phương. Năm 2011, ông cũng bị cảnh sát “sờ gáy” vì những sai phạm trong thỏa thuận đất đai để xây một khu nghỉ dưỡng gần Venice.

Trốn thuế là một vấn đề rất lớn ở Ý bất chấp các cuộc càn quét lặp đi lặp lại trong những năm gần đây.

Phan Yến
Theo Canberra Times

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá