Triệu phú Nga ném tiền qua cửa sổ

TP - Triệu phú Nga 27 tuổi Pavel Durov hôm 30-5 dùng các tờ tiền mệnh giá 5.000 rúp (tương đương 160 USD) gấp thành những chiếc máy bay rồi phóng qua cửa sổ văn phòng làm việc của mình trên tầng cao.

Durov hiện là Tổng Giám đốc của công ty tin học Vkontakte - một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất nước Nga. Báo chí Nga nói rằng, phía dưới văn phòng của anh Durov, một đám đông nhanh chóng xuất hiện, tranh nhau nhặt tiền.

Trong lúc tỏ ra vui thích với trò chơi ném tiền qua cửa sổ, anh bỗng ngừng gấp máy bay tiền giấy, sau khi nhận thấy những người dưới mặt đất tỏ ra bạo lực với nhau.

Chứng kiến cảnh này, triệu phú Durov viết trên trang Twitter của mình: “Chúng tôi phải ngừng sớm vì người ta đã biến thành súc vật”. Vì câu này, anh nhận được rất nhiều lời chỉ trích.

Tuy nhiên, anh không phải chịu trách nhiệm về việc ném tiền của mình, thậm chí còn hứa rằng sẽ tiếp tục hành động như vậy. Triệu phú Durov có số tài sản trị giá 260 triệu USD. Ngày 30-5, anh mới chỉ ném qua cửa sổ khoảng 2.000 USD.

Triệu phú Durov từng công bố một bản tuyên ngôn chính trị, trong đó có đoạn nói về ý tưởng của anh về biện pháp cải thiện kinh tế Nga. Theo tạp chí Người kinh doanh trong cuộc, hai trong số những ý tưởng của anh là hủy bỏ hệ thống tiền quốc gia Nga và cho phép người nước ngoài mua đất của Nga.

Đ.P
Theo gawker.com

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá