Triều Tiên bác cáo buộc cung cấp vũ khí cho Hamas và Hezbollah

TPO - Bình Nhưỡng hôm qua (28/7), đã chính thức bác bỏ cáo buộc của truyền thông phương Tây về việc họ cung cấp tên lửa cho Phong trào Hồi giáo Hamas và hỗ trợ vũ khí cho Hezbollah.

Triều Tiên bác cáo buộc cung cấp vũ khí cho Hamas và Hezbollah

Bộ Ngoại giao Triều Tiên bác bỏ các báo cáo cho rằng Bình Nhưỡng đã viện trợ vũ khí cho Hamas và Hezbollah (có tổng trị giá hàng trăm ngàn USD), và cho rằng đây là hành động “hoang tưởng và nham hiểm” của phương Tây nhằm lôi kéo họ vào xung đột ở Trung Đông.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng, những cáo buộc là vô căn cứ, hoàn toàn hoang tưởng do Mỹ tạo ra nhằm cô lập Triều Tiên với cộng đồng quốc tế.

“Ẩn đằng sau hoạt động tuyên truyền này là ý đồ nham hiểm của Mỹ để biện minh cho tội ác chiến tranh của mình trong việc ủng hộ Israel ở dải Gaza, dẫn tới cái chết của nhiều dân thường vô tội", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết và nói thêm rằng Washington đang tìm cách khuấy động tư tưởng chống Bình Nhưỡng bằng cách lôi kéo quốc gia này vào xung đột ở Trung Đông.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng nói thêm rằng, “Mỹ đang phá hoại hòa bình thế giới” và “cung cấp vũ khí hạng nặng sang Hàn Quốc và cố gắng ẩy lãnh đạo của nước này vào cuộc chiến với CHDCND Triều Tiên".

Tuyên bố được đưa ra sau khi tờ The Daily Telegraph của Anh dẫn nguồn tin an ninh phương Tây nói rằng phong trào Hồi giáo Hamas đã chuyển khoản thanh toán ban đầu cho Triều Tiên để mua bổ sung tên lửa và các thiết bị liên lạc từ Bình Nhưỡng.

Báo cáo của tờ báo Anh xuất hiện chỉ vài ngay sau khi một thẩm phán liên bang Mỹ tại Washington đưa ra phán quyết rằng Triều Tiên đã cung cấp vũ khí tiên tiến cho nhóm Hezbollah ở Li-băng.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng