Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng việc phóng vệ tinh

TPO - Hàng ngàn người dân Triều Tiên thực sự 'mãn nhãn' với màn bắn pháo hoa hoành tráng tại thủ đô Bình Nhưỡng trong một sự kiện ăn mừng việc phóng vệ tinh thành công.

Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng việc phóng vệ tinh

Hôm qua, tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã tổ chức bắn pháo hoa và ca múa nhạc với sự tham gia của hàng ngàn người để ăn mừng việc phóng vệ tinh vào không gian thành công.

Một bình luận viên của đài truyền hình Triều Tiên cho biết: "Chúng tôi tin rằng trong tương lai, công nghệ vũ trụ của Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển và toả sáng như pháo hoa trên bầu trời."

Trước đó, vào ngày 7/2, Triều Tiên đã tiến hành phóng tên lửa mang theo vệ tinh Kwangmyongsong (Sao Sáng) từ căn cứ Sohae ở phía tây bắc quốc gia này.

Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ cho biết họ phát hiện một tên lửa bay vào không gian và quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận tên lửa đã đưa một vật thể vào quỹ đạo.

Tuy Bình Nhưỡng nói rằng chương trình của họ chỉ nhằm mục đích khoa học, một số quốc gia nghi ngờ vụ phóng tên lửa mang vệ tinh là vỏ bọc cho việc thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng