Triều Tiên bắt đầu phát thanh tuyên truyền chống Hàn Quốc

TPO - Chỉ ít giờ sau khi Hàn Quốc nối lại chương trình phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên, chính quyền Bình Nhưỡng cũng khởi động chương trình phát thanh chống lại Seoul trên khu vực biên giới giữa hai nước.

Triều Tiên bắt đầu phát thanh tuyên truyền chống Hàn Quốc

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ chính quyền Seoul cho biết, Triều Tiên đã thực hiện kế hoạch trên khoảng 4 tiếng đồng hồ sau khi Hàn Quốc tái khởi động việc phát sóng phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên vốn bị đình chỉ từ tháng 8/2015.

Theo nguồn tin, Bình Nhưỡng đã phát sóng tại một số điểm trên biên giới liên Triều từ chiều nay 8/1.

Nguồn tin cũng cho biết, chương trình phát thanh của Bình Nhưỡng dường như là để cho binh sỹ nước này không thể nghe được các buổi phát thanh tuyên truyền từ phía Seoul (hơn là nhắm tới Hàn Quốc) vì binh sỹ Hàn Quốc không thể nghe được các buổi phát thanh này của phía Triều Tiên do hệ thống loa của miền Nam có công suất mạnh gấp nhiều lần miền Bắc.

Hàn Quốc vào trưa nay đã nối lại chương trình phát thanh trên biên giới với Triều Tiên để đáp lại vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng hôm 6/1.

Chính quyền Seoul nhận định, việc quyết định tái khởi động chương trình phát loa tuyên truyền dọc biên giới Triều Tiên, Hàn Quốc có thể sẽ phải đối diện với những đe dọa về “hành động quân sự mạnh mẽ” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá