Triều Tiên bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng Quân đội

TPO–Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bổ nhiệm một quân nhân có đường lối cứng rắn giữ chức Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên.

Triều Tiên bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng Quân đội

> Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên: Đừng giở trò!
> Nụ cười binh lính Triều Tiên
> Triều Tiên vừa thả tàu cá Trung Quốc bị bắt cóc

Tân tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Kyok Sik (bên phải)
Tân tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Kyok Sik (bên phải) từng là quan chức quân đội cấp cao dưới thời cổ chủ tịch Kim Jong Il.

Theo bản tin phát sóng, người được chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm là ông Kim Kyok Sik, một vị tướng theo đường lối cứng rắn, từng giữ chức tổng tham mưu trưởng quân đội cho tới năm 2009.

Tân tổng tham mưu trưởng Kim Kyok Sik cũng từng là Bộ trước Quốc phòng. Trong một diễn biến chính trị, ông bị điều chuyển và chức vụ đó được trao cho một vị tướng ít được biết đến.

Chức vụ Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên được cho là cao hơn cả vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Vào sáng nay, ông Kim Kyok Sik đã được nêu tên trong đoàn tiễn ông Choe Ryong-hae, phó nguyên soái quân đội Triều Tiên tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hôm nay, quan chức cấp cap Triều Tiên đã tới Bắc Kinh, Trung Quốc
Hôm nay, quan chức cấp cap Triều Tiên đã tới Bắc Kinh, Trung Quốc .

Chuyến thăm của quan chức quân đội cấp cao Triều Tiên tới Bắc Kinh diễn ra vào thời điểm quan hệ giữa hai nước đang nhạy cảm bởi những phớt lờ của Bình Nhưỡng về cảnh báo của Bắc Kinh về chương trình hạt nhân.

Mặc dù từ lâu Trung Quốc là đồng minh lớn của Triều Tiên song mới đây Bắc Kinh đã đứng về phía những nước còn lại của Hội đồng bảo an Liên hợp Quốc để áp dụng các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng vì các vụ phóng tên lửa.

Nguyễn Thủy
Theo KCNA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá