Triều Tiên cấm người nước ngoài dự giải marathon

TP - Chính quyền CHDCND Triều Tiên vừa cấm người nước ngoài tham gia giải chạy marathon Bình Nhưỡng được tổ chức thường niên, vì lo ngại virus Ebola xâm nhập, các hãng lữ hành thông báo.

Triều Tiên cấm người nước ngoài dự giải marathon

Tháng 10 năm ngoái, Triều Tiên bắt đầu hạn chế một số đối tượng nhập cảnh và kiểm soát chặt chẽ khách du lịch, như áp dụng biện pháp cách ly 21 ngày. Đến nay, chưa có trường hợp nhiễm Ebola nào được báo cáo ở Triều Tiên hay bất kỳ nước láng giềng nào.

Là một trong những sự kiện thu hút đông đảo du khách nhất trong năm, giải marathon Bình Nhưỡng năm nay bắt đầu ngày 12/4. Tại giải năm ngoái, lần đầu tiên, vận động viên nước ngoài được tham gia, với khoảng 200 người khắp thế giới. “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo, chúng tôi đã nhận được thông tin từ các đối tác ở Triều Tiên rằng, không có vận động viên nước ngoài nào - cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên - được phép tham dự giải marathon Bình Nhưỡng năm nay”, hãng lữ hành Koryo Tours có trụ sở tại Bắc Kinh thông báo trên trang web của họ. Người nước ngoài không được tham gia do ban tổ chức “lo ngại Ebola lây lan”, Koryo Tours thông báo.

Ngành du lịch đem lại nhiều ngoại tệ cho Triều Tiên, nhưng nước này tạm dừng cấp visa du lịch không cần thiết từ tháng 10 năm ngoái để ngăn chặn Ebola. Một số ý kiến cho rằng, hệ thống y tế lạc hậu của Triều Tiêu khó lòng đối phó nếu xảy ra dịch Ebola. Truyền thông nhà nước Triều Tiên từng cho rằng, dịch bệnh này là vũ khí sinh học do quân đội Mỹ tạo ra.

Theo BBC, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá