Triều Tiên cáo buộc Mỹ liên tục do thám lãnh thổ

TPO - Ngày 30/6, CHDCND Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc, từ đầu năm tới nay, tiến hành hàng ngàn chuyến bay do thám lãnh thổ nước này.

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên trích dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết, chỉ trong tháng Sáu vừa qua, các máy bay trinh sát Mỹ và Hàn Quốc tiến hành hàng trăm chuyến bay do thám lãnh thổ Triều Tiên.

“Trong tháng Sáu, các lực lượng hiếu chiến của đế quốc Mỹ tiến hành hơn 110 vụ do thám, trong khi Hàn Quốc cũng thực hiện ít nhất 90 vụ nhòm ngó lãnh thổ. Như vậy, chỉ trong nửa đầu năm 2009, tổng số vụ do thám bằng đường không của hai nước này chống lại CHDCND Triều Tiên lên tới con số hơn 1.100 vụ” - KCNA cho biết.

Trước đó, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ tại Hàn Quốc tuyên bố, Lầu Năm góc sẽ triển khai các máy bay do thám không người lái để theo dõi sát sao hơn tình hình CHDCND Triều Tiên.

Ngày 25/5 vừa qua, Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần thứ hai. Tiếp đó, nước này tuyên bố từ bỏ hiệp định đình chiến suốt hơn 50 năm qua trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời đe dọa sẽ trả đũa quân sự đối với bất cứ hành động gây hấn nào từ các thế lực bên ngoài.

Hiện nay, các nguồn tin tình báo từ nhiều quốc gia đều cho rằng, CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị thử thêm các tên lửa tầm trung mới, cũng như tên lửa tầm xa Taepodong.

Linh Huy
Theo ân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá