Triều Tiên chê Tổng thống Hàn Quốc 'tầm thường về đạo đức'

TPO- Hôm thứ tư, 6/11, Triều Tiên chê Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye là 'tầm thường về đạo đức' sau khi bà nói sẵn sàng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Kim Jong Un bất cứ lúc nào.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye

Ủy ban Thống nhất Hòa bình của Triều Tiên lên án Tổng thống Park về việc muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Kim trong khi vẫn có những hành động khiêu khích nước này.

“Phát biểu của bà Park về “cuộc họp thượng đỉnh” không đáng để xem xét và nó chỉ là phương sách cuối cùng để vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị cả bên trong lẫn bên ngoài”, thông tấn trung ương Triều Tiên dẫn lời ủy ban.

Đây là phản ứng với phát biểu của bà Park trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Le Figaro của Pháp.

Bà Park nói bà sẵn sàng tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh với ông Kim bất cứ lúc nào nếu nó cần thiết để cải thiện quan hệ hai nước và thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên ủy ban của Triều Tiên lên án tuyên bố này của bà, cho rằng điều này là “ngụy biện vô lý và sẽ không đi đến đâu”.

“Bà có những hành động chống lại Triều Tiên trong khi lại sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh bất cứ lúc nào chứng tỏ bà không thực sự muốn các cuộc đàm phán, điều đó thể hiện sự tầm thường về đạo đức của bà… Triều Tiên sẽ không tha thứ cho những ai dám xúc phạm đến phẩm giá của lãnh đạo tối cao dưới vỏ bọc ‘các cuộc đàm phán thượng đỉnh’”, theo ủy ban.

Đồng thời ủy ban này cũng kêu gọi bà Park ngừng “các hành động và ngôn từ khiêu khích” và “cư xử tốt” nếu bà thực sự muốn gặp ông Kim.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá