Triều Tiên chỉ trích phát biểu ‘thiếu thận trọng’ của Ngoại trưởng Mỹ

TPO – Triều Tiên ngày 17-6 lên tiếng chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vì lời phát biểu của bà về hồ sơ nhân quyền Triều Tiên là “liều lĩnh”.

Triều Tiên chỉ trích phát biểu ‘thiếu thận trọng’ của Ngoại trưởng Mỹ

> Ngoại trưởng Mỹ: Kim Jong Un "có sự lựa chọn

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Phát biểu trên kênh truyền hình Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, người phát ngôn của CHDCND Triều Tiên tại Bình Nhưỡng cho biết, phát biểu của bà Hillary Clinton là “thiếu thận trọng”, cho thấy Mỹ đang thể hiện “đạo đức giả” khi can thiệp vào Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay: “Những nỗ lực của Mỹ khi can thiệp vào các việc nội bộ của Triều Tiên trong vấn đề nhân quyền và đời sống nhân dân, thật nực cười, làm ảnh hưởng tới tư tưởng đoàn kết, thống nhất của người dân Triều Tiên”.

Theo AP, ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên đang tăng cường khả năng răn đe hạt nhân đối với Washington cho tới khi nào Washington hết “thù địch” với Triều Tiên.

Trong cuộc họp báo giữa Mỹ và Hàn Quốc diễn ra tại Mỹ ngày 14-6, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có tuyên bố về đường đi nước bước của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bà cho rằng, ông Kim Jong Un “có một sự lựa chọn”; hoặc trở thành “nhà lãnh đạo cải cách”, hoặc tiếp tục lãnh đạo đất nước “đến bờ vực suy tàn”.

Nguyễn Thủy
Theo Straits Times, AP

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá