Triều Tiên chỉ trích tổng thống Hàn Quốc bằng hàng nghìn tờ rơi

TPO – Bộ quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cho biết, Triều Tiên đã thả hàng nghìn tờ rơi có nội dung tấn công chính phủ Hàn Quốc sang vùng biên giới hai nước này.

Triều Tiên chỉ trích tổng thống Hàn Quốc bằng hàng nghìn tờ rơi

Trong năm ngày qua, binh lính Hàn Quốc đã gom được 16.000 tờ rơi có nội dung chỉ trích chính quyền tổng thống Lee Myung-bak và âm mưu phá hủy bức tượng cố nhà lãnh đạo Triều Tiên mà Hàn Quốc muốn thực hiện. Hàng nghìn tờ rơi này xuất hiện tại vùng biên giới của hai nước.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên Triều Tiên thả tờ rơi mang nội dung đả kích chính quyền nước này kể từ năm 2000.

“Triều Tiên đã sử dụng những quả bóng bay mang theo tờ rơi để thả sang Hàn Quốc. Những tờ rơi được binh lính Hàn tìm thấy rải rác khu vực biên giới” – dẫn lời một quan chức Bộ quốc phòng Hàn Quốc.

Năm 2004, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí không sử dụng loa phát thanh ở dọc vùng biên giới nhằm ngăn chặn mọi hình thức tuyên truyền đối với người dân hai nước.

Quan hệ hai bên bắt đầu đầu căng thẳng từ năm 2008 khi tổng thống Lee hủy bỏ một chính sách viện trợ gần như vô điều kiện với Triều Tiên.

Căng thẳng hai bên vẫn tiếp tục tăng cao kể từ khi Triều Tiên phóng vệ tinh mang tên lửa Unha 3. Phía Hàn Quốc đã chỉ trích việc Triều Tiên bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế và rằng nước này phóng tên lửa để ngụy trang cho một vụ thử nghiệm hạt nhân.

Cũng trong thời gian qua, nhiều động thái quân sự và những lời đe dọa của hai bên liên tục đưa ra. Bình Nhưỡng đã lên tiếng đe dọa tấn công chính phủ và cơ quan truyền thông Hàn Quốc nếu chế độ tổng thống Lee có lời lẽ và hành động xúc phạm Triều Tiên.

Cách đây một tuần, một người dân Triều Tiên trở về từ Hàn Quốc cho biết anh ta được một quan chức Seoul thuê phá hủy bức tượng tổng tống Kim Nhật Thành. Tuy nhiên, cơ quan tình báo Seoul đã bác bỏ cáo buộc này.

Nguyễn Thủy
Theo Global Times

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá