Triều Tiên chiếu phim ca ngợi mẹ nhà lãnh đạo Kim Jong Un

TPO – Triều Tiên mới đây phát sóng một đoạn phim ca ngợi người mẹ lý tưởng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bà Ko Yong-hui.

Triều Tiên chiếu phim ca ngợi mẹ nhà lãnh đạo Kim Jong Un

> Triều Tiên dọa tấn công trụ sở báo chí Hàn Quốc

Hình ảnh bà Ko Yong-hui bên cạnh con trai Kim Jong Un. Ảnh: Chosun
Hình ảnh bà Ko Yong-hui bên cạnh con trai Kim Jong Un. Ảnh: Chosun .

Báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin, đoạn phim dài 90 phút cho thấy hình ảnh bà Ko Yong-hui đứng bên cạnh để xem con trai Kim Jong Un vẽ tranh và tập cho Kim Jong Un bắn súng ngắn. Hình ảnh bà đang giặt quần áo cho chồng – cố lãnh đạo Kim Jong Il cũng xuất hiện trong phim.

Bà Ko Yong-hui trong được thuyết minh trong phim là “người mẹ lý tưởng của nhà lãnh đáng kính Kim Jong Un” và là “đồng chí cách mạng quan trọng”.

Bà Ko Yong-hui sinh ra tại Osaka, Nhật Bản vào năm 1953 và di cư sang Triều Tiên năm 1960. Cố nhà lãnh đạo Kim Jong Il gặp bà Ko Yong-hui khi bà đang là một diễn viên múa. Bà tham gia vào quân đội đầu năm 2000 và qua đời vào tháng sáu năm 2004 vì bệnh ung thư.

Trước đó, vào tháng một, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cũng nhắc đến bà Ko trong một bộ phim tài liệu tuy nhiên mọi thông tin không được đề cập chi tiết. Vào tháng hai, một tờ báo của Triều Tiên - Rodong Sinmun nói đến bà Ko trong một bài thơ và gọi bà là “người mẹ Bình Nhưỡng”.

Việc phát sóng đoạn phim về người mẹ của ông Kim Jong Un vào thời điểm này được đánh giá là cách để Triều Tiên nâng cao vị thế và quyền lực của nhà đạo trẻ của đất nước này.

Nguyễn Thủy
Theo Chosun Ilbo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá