Triều Tiên có 6.000 chiến binh mạng

Giới chức Hàn Quốc ngày 6/1 cho biết, phía Triều Tiên đã phát triển mạnh mẽ đội quân chiến binh mạng, hiện có khoảng 6.000 thành viên, chuyên tấn công mạng của quân đội và chính phủ Hàn Quốc.

Báo cáo mới nhất của Hàn Quốc chỉ ra rằng Triều Tiên có khoảng 6.000 chiến binh mạng. (Ảnh: AP)
Báo cáo mới nhất của Hàn Quốc chỉ ra rằng Triều Tiên có khoảng 6.000 chiến binh mạng. (Ảnh: AP)

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, 6.000 chiến binh mạng của Bình Nhưỡng được giao nhiệm vụ “làm tê liệt Hàn Quốc về mặt thể chất và cả tinh thần”. Đồng thời, lực lượng này đã tiến hành các cuộc tấn công mạng để gây cản trở các hoạt động quân sự và các hệ thống chính quyền trọng yếu của Hàn Quốc.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin vào năm 2013 từng cho rằng Bình Nhưỡng đã tổ chức được một đội quân mạng gồm 3.000 chiến binh. Seoul cũng từng cáo buộc Bình Nhưỡng đạo diễn ít nhất 6 vụ tấn công mạng gây thiệt hại lớn cho Hàn Quốc từ năm 2007.

Mới đây, Mỹ cũng đã cáo buộc Bình Nhưỡng đã đạo diễn cuộc tấn công mạng vào hãng phim Sony, công ty sản xuất bộ phim hài về âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Để trả đũa, Washington đã đưa ra các lệnh trừng phạt các quan chức chính phủ và ngành công nghiệp quốc phòng của Triều Tiên.

Hiện có nhiều hoài nghi về hoạt động của đội quân mạng Triều Tiên dù nước này đã phủ nhận có liên quan đến cuộc tấn công mạng vào hãng phim Sony, làm rò rỉ hàng chục ngàn email và tài liệu kinh doanh của hãng phim nổi tiếng.

Bên cạnh đó, Triều Tiên còn bị cáo buộc đã tiến hành hàng loạt các vụ xâm nhập nhưng thất bại vào hệ thống máy tính của các công ty và chính phủ Hàn Quốc.

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng