Triều Tiên có bộ trưởng quốc phòng mới

TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên hôm nay xác nhận việc bổ nhiệm quan chức quân sự đi đầu trong các dự án chủ chốt của nhà lãnh đạo Kim Jong Un làm bộ trưởng quốc phòng mới.

Ông Kim Jong-gwan, Thứ trưởng phụ trách các lực lượng vũ trang Triều Tiên, được cho là đã thay ông No Kwanv-chol để trở thành bộ trưởng quốc phòng kể từ khi được bầu làm uỷ viên bộ chính trị của đảng Lao động Triều Tiên trong kỳ họp vào cuối tháng 12 vừa qua.

Triều Tiên có bộ trưởng quốc phòng mới - ảnh 1 Chân dung ông Kim Jong-gwan được KCNA đăng tải

Hôm nay, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nhắc đến ông Kim và chức danh mới của ông trong bài viết nói về hội nghị diễn ra ngày 20/1 để thảo luận các vấn đề liên quan đến khôi phục rừng và bảo vệ môi trường. 

Ông Kim được biết đến là người đi đầu trong các dự án chủ chốt như xây dựng cơ sở du lịch ở vùng Wonsan-Kalma trên bờ biển phía đông Triều Tiên và một khu nghỉ dưỡng ở Yangdok thuộc tỉnh Pyongan. 

Báo chí nhà nước Triều Tiên nhắc đến tên ông Kim trong số các quan chức chào đón nhà lãnh đạo Kim đến khu nghỉ dưỡng Yangdok trong nhiều dịp ngoái. Khu nghỉ dưỡng bắt đầu hoạt động từ tháng này. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch vì muốn thu hút du khách nước ngoài và kiếm ngoại tệ để đối phó với các biện pháp trừng phạt quốc tế và phát triển kinh tế.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá