Triều Tiên có thể phóng tên lửa trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Triều Tiên có khả năng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung trong thời điểm người dân Mỹ đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 8/11.

Một lần phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ảnh minh họa: KCNA
Một lần phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ảnh minh họa: KCNA
"Đang xuất hiện những suy đoán về một vụ phóng tên lửa diễn ra trong tương lai gần khi các chuyên gia Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tổng thống Mỹ tiếp theo", Yonhap hôm nay dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết.

Cả quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đóng tại nước này đang thận trọng kiểm tra các diễn biến tại Triều Tiên, đồng thời giám sát sự di chuyển của các tên lửa Musudan được lắp trên các bệ phóng di động.

Quân đội Hàn Quốc khẳng định đã phát hiện một tên lửa Musudan gần Kusong ở tỉnh Pyongan, phía bắc Triều Tiên, khu vực mà Bình Nhưỡng từng thử một tên lửa loại này vào ngày 20/10.

Tên lửa Musudan (BM-35) là loại tên lửa đạn đạo tầm trung, có tầm bắn khoảng 3.500 km, được cho là có thể vươn tới được vùng lãnh thổ Guam của Mỹ, thuộc miền tây Thái Bình Dương.

Bên cạnh động thái phóng tên lửa, lực lượng quân sự Mỹ và Hàn Quốc không loại trừ các hành động khiêu khích khác của Triều Tiên, bao gồm cả việc thử bom hạt nhân, có thể làm tình hình trên bán đảo này càng thêm căng thẳng.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá