Triều Tiên có Thủ tướng mới

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm ông Kim Tok-hun làm Thủ tướng mới của nước này, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay, 14/8.

Theo China Daily, ông Kim Tok-hun nhận quyết định bổ nhiệm thay thế ông Kim Jae-ryong trong cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 13/8.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Kim Tok-hun là người đứng đầu Ủy ban Ngân sách quốc hội.

KCNA không đề cập lý do thay đổi nhân sự cấp cao của chính phủ Triều Tiên, dù trước đó ông Kim Jae-ryong mới được bổ nhiệm chỉ hơn 1 năm.

Triều Tiên có Thủ tướng mới - ảnh 1 Ông Kim Tok-hun. Ảnh: KCNA

Việc Triều Tiên thay Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh nước này đang hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng tới mùa màng và nền kinh tế.

Theo KCNA, tổng cộng 39.296 héc ta hoa màu đã bị ảnh hưởng, 16.680 ngôi nhà và 630 tòa nhà công cộng ở Triều Tiên đã bị hư hại do lũ lụt.

Không cần ‘vòm sắt’, Hàn Quốc vẫn có cách khắc chế dàn pháo phản lực Triều Tiên

Triều Tiên được cho là đã dàn trận với hàng nghìn quả đạn pháo phản lực hướng về phía Hàn Quốc. Trong thời chiến, chúng có thể tạo ra sức công phá lớn đối với quân đội Hàn Quốc — và thậm chí cả thủ đô Seoul với hàng triệu cư dân.

Ảnh vệ tinh: Lũ lụt nghiêm trọng đe dọa cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Hình ảnh vệ tinh cho thấy lũ lụt ở Triều Tiên có thể sẽ làm hư hại nhà máy bơm kết nối với cơ sở hạt nhân chính của nước này.

Hàn Quốc tự xây ‘Vòm Sắt’ bảo vệ thủ đô khỏi pháo tầm xa Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cho biết nước này sẽ phát triển hệ thống đánh chặn của riêng mình theo mô hình Vòm Sắt của Israel để bảo vệ cơ sở hạ tầng cốt lõi ở thủ đô Seoul trước mối đe doạ từ pháo tầm xa của Triều Tiên.

Theo Tân Hoa Xã, Japan Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng