Triều Tiên coi việc Mỹ gia hạn trừng phạt là 'hành động thù địch'

TPO - Truyền thông Triều Tiên xác định việc Mỹ gia hạn trừng phạt là hành động thù địch và thách thức giới hạn của chính quyền Bình Nhưỡng.

Cờ của Triều Tiên Và Mỹ được treo ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Ảnh: Reuters
Cờ của Triều Tiên Và Mỹ được treo ở hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Ảnh: Reuters

Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm. Sắc lệnh trên, vốn đã nhiều lần được gia hạn thời ông Trump cũng như các chính quyền tiền nhiệm của Mỹ, kêu gọi trừng phạt Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Việc gia hạn sẽ khiến các lệnh trừng phạt tiếp tục có hiệu lực sau ngày 26/6.

Tổng thống Trump cáo buộc sự tồn tại và nguy cơ phát triển các nguyên vật liệu có thể sử dụng để chế tạo vũ khí trên bán đảo Triều Tiên, cũng như các hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên vẫn tiếp tục là mối đe dọa đặc biệt bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ.

Dù chỉ là động thái theo thông lệ nhưng quyết định lần này của Tổng thống Trump được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm khi đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên rơi vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 hồi tháng 2 vừa qua kết thúc mà không đạt được thỏa thuận

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng