Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là ‘thanh kiếm quý giá của công lý’

TPO - Đại diện Triều Tiên tuyên bố trước Hội nghị Giải trừ quân bị ở Geneva (Thụy Sĩ) rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng chống lại bất cứ sự khiêu khích quân sự nào từ phía Washington.

Hình ảnh một cuộc diễu binh của quân đội Triều Tiên. Ảnh: Getty
Hình ảnh một cuộc diễu binh của quân đội Triều Tiên. Ảnh: Getty

Theo KCNA, đại diện Triều Tiên đã có bài phát biểu trước phiên họp toàn thể Hội nghị Giải trừ quân bị tại Geneva hôm 27/2.

Trong đó, phía Bình Nhưỡng khẳng định một quốc gia có quyền được thực hiện các biện pháp gia tăng khả năng phòng thủ nhằm đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

“Triều Tiên buộc phải xây dựng lực lượng hạt nhân để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia trước chính sách thù địch khắc nghiệt và sự đe dọa hạt nhân đã tồn tại suốt nhiều năm qua từ phía Mỹ”, đại diện chưa rõ danh tính nhấn mạnh.

“Tuy nhiên, các thế lực thù địch, dẫn đầu bởi Mỹ, đã coi việc chúng tôi thực thi quyền hợp pháp này là một “mối đe dọa đối với hòa bình thế giới”. Họ lạm dụng cơ chế bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tạo nên một số “nghị quyết trừng phạt”, nhằm mục đích tước đoạt quyền tự vệ của Triều Tiên.”

Đại diện Bình Nhưỡng cáo buộc Washington “tích lũy tài sản chiến lược với số lượng lớn trong và xung quanh bán đảo Triều Tiên; tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung nhằm mục đích tấn công hạt nhân phủ đầu Triều Tiên”.

“Để bảo vệ đất nước của mình trước các mối dọa như vậy, Triều Tiên đã tiếp cận vũ khí hạt nhân – thanh kiếm quý giá của công lý.

Như đã nhiều lần tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ coi tất cả các hành động phong tỏa là động thái gây chiến chống lại chúng tôi. Và nếu Mỹ thực sự dũng cảm để đối mặt với Triều Tiên bằng những đòn khắc nghiệt, chúng tôi cũng sẽ không ngần ngại đáp trả”, đại diện Triều Tiên tuyên bố.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá