Triều Tiên công bố tượng lãnh đạo khổng lồ mới

TPO- Nước CHDCND Triều Tiên vừa công bố bức tượng khổng lồ của cố lãnh đạo Kim Jong Il trước sự chứng kiến của hàng ngàn binh sỹ.

Hai bức tượng cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il được khánh thành vào tháng 4
Hai bức tượng cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il được khánh thành vào tháng 4

Hãng tin Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin sự kiện được tổ chức tại đơn vị quân đội 10215. Tham gia sự kiện có các quan chức Đảng và quân sự cấp cao bao gồm ông Kim Yong Nam, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

Đoạn ghi hình phát triên truyền hình nhà nước cho thấy các chùm bóng bay khổng lồ và các biểu ngữ bên cạnh bức tượng đồng khổng lồ cố lãnh đạo đang đứng và mỉm cười. Một trong những biểu ngữ có ghi: “Đoàn kết bằng cả tâm trí”.

Tượng của hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong Il được dựng trên khắp đất nước Triều Tiên. Tháng 4 năm nay, hai bức tượng khổng lồ của ông Kim Nhật Thành và Kim Jong Il đứng cạnh nhau được khánh thành long trọng ở Bình Nhưỡng, ngay sau vụ phóng tên lửa đưa vệ tinh dự báo thời tiết vào quỹ đạo của nước này thất bại.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành qua đời vào năm 1994 sau khi giao lại quyền lực cho con trai là cố lãnh đạo Kim Jong Il. Ông vừa qua đời tháng 12 năm ngoái do đau tim và lãnh đạo trẻ Kim Jong Un, con trai của ông Kim Jong Il tiếp tục kế thừa sự nghiệp.

Ông Kim Jong Un không có mặt trong buổi lễ nhưng vẫn nhận được những ủng hộ mạnh mẽ từ đông đảo người tham dự.

Tướng Kim Won Hong, thành viên Ủy ban Quân sự Trung ương nói trong bài phát biểu: “Hãy bảo vệ đồng chí Kim Jong Un bằng chính cuộc sống của chúng ta”.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá