DMCA.com Protection Status

Triều Tiên đặt mìn dọc biên giới Trung Quốc để ngăn COVID-19

TPO - Cơ quan Tình báo Quốc gia Seoul cho biết Triều Tiên đã thực hiện các biện pháp cực đoan để chống lại COVID-19, bao gồm đặt mìn ở các khu vực biên giới với Trung Quốc.

Triều Tiên đặt mìn dọc biên giới Trung Quốc để ngăn COVID-19

Trong một phiên họp kín tại Ủy ban Tình báo của Quốc hội, tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên lo ngại sự lây lan của COVID-19 có thể mang lại kết quả thảm khốc cho đất nước do cơ sở hạ tầng y tế kém, theo Nghị sĩ Ha Tae-keung của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập.

"Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và rải mìn trên các phần biên giới với Trung Quốc", - ông Ha trích dẫn thông tin tình báo.

NIS cũng báo cáo rằng Triều Tiên không nhận được bất kỳ nguồn cung cấp nào từ bên ngoài, kể cả từ Hàn Quốc, do lo ngại về coronavirus. Quan chức hải quan nào cho phép hàng hóa từ nước ngoài nhập khẩu sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

"Các quan chức đưa hàng qua hải quan trong tháng 8 đã bị xử phạt trên diện rộng", ông Ha nói.

 Triều Tiên cũng đưa ra án tử hình cho những quan chức không thể kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, cơ quan tình báo Hàn Quốc khẳng định, nhưng không có ví dụ và bằng chứng cụ thể nào được đưa ra trên báo chí.

 Về phần mình, Triều Tiên tuyên bố rằng không có ca lây nhiễm COVID-19 nào trong nước, vì nước này đã ngăn chặn được đại dịch.

 Theo NIS, một tài liệu từ cuộc họp của Đảng Công nhân cầm quyền ở Triều Tiên hôm 27/2 cảnh báo rằng có tới 500.000 người có thể chết nếu virus lây lan trong nước.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng