Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’

TPO - Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên ngày 1/10 ra tuyên bố phản đối việc máy bay ném bom B1 của Mỹ xuất hiện trên vùng biển phía Đông của bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’

Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương, tổ chức giữ vai trò liên lạc trong các vấn đề liên Triều, đã lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới việc ký ban hành sắc lệnh trừng phạt các ngân hàng và công ty quốc tế nếu giao dịch với Triều Tiên.

Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương cũng kịch liệt phản đối máy bay ném bom B1 và máy bay quân sự khác của Mỹ bay trong không phận quốc tế trên vùng biển phía Đông của bán đảo Triều Tiên.

Tổ chức này mô tả hành động của Washington là “tự sát, đem đến thảm họa hạt nhân nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa”.

Cũng trong ngày hôm qua, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Mỹ dự kiến điều tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên trong tháng 10 để diễn tập với Hàn Quốc.
USS Ronald Reagan có thể được hộ tống bởi một số tàu chiến thuộc CSG như một tàu khu trục Aegis, một tàu tuần dương và một tàu ngầm hạt nhân.

Tuyên bố của tổ chức giữ vai trò liên lạc trong các vấn đề liên Triều được đưa ra bất chấp việc Tổng thống Mỹ Trump nhiều lần cảnh báo Bình Nhưỡng phải ngừng đe dọa.

“Mỹ sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc hủy diệt Triều Tiên nếu cần thiết để bảo vệ bản thân và các đồng minh của mình”, ông Trump nhấn mạnh tại Hội đồng Liên hợp quốc hồi trung tuần tháng 9 vừa qua.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’ - ảnh 1

Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu

Triều Tiên vốn được coi là đất nước bí ẩn nhất thế giới. Nhưng những bức ảnh được chụp vào tháng Chín vừa qua tại đất nước Đông Bắc Á này đã cho thấy sự bí ẩn không phải lúc nào cũng đi kèm với nhàm chán và lạc hậu.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’ - ảnh 2

Mỹ: Triều Tiên không hào hứng với đàm phán phi hạt nhân hóa

“Triều Tiên không tỏ ra quan tâm đến các cuộc đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm qua, 30/9 sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thừa nhận giữa hai nước tồn tại một số kênh liên lạc.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’ - ảnh 3

Mỹ sắp điều tàu sân bay hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên

Mỹ dự kiến điều tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên trong tháng 10 để diễn tập với Hàn Quốc.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’ - ảnh 4

Nghị sĩ Mỹ tố Trump trì hoãn thi hành lệnh trừng phạt Nga, Iran, Triều Tiên

Theo các Thượng nghị sĩ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã không bắt đầu áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên sau hai tháng ký thông qua.

Triều Tiên đe dọa ‘nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa’ - ảnh 5

Đài KBS: Triều Tiên di chuyển tên lửa bất thường ở thủ đô

Theo đài KBS của Hàn Quốc, Triều Tiên bị phát hiện đã di chuyển một số tên lửa từ một cơ sở sản xuất vũ khí ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo NHK

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá