Triều Tiên đe dọa ‘phá hủy Seoul’ và căn cứ Mỹ

TPO - Quân đội Triều Tiên ngày 22/9 cảnh báo "trả đũa bằng quân sự" chống lại các động thái quân sự mới đây của Mỹ và Hàn Quốc, đặc biệt sau khi Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược B-1B đến Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: RIA Novosti
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: RIA Novosti

Trong một bản tin phát trên hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), quân đội Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm “phá hủy Seoul” và các căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tuyên bố của Triều Tiên cũng cảnh báo rằng các đầu đạn hạt nhân của quân đội Triều Tiên đủ khả năng bay tới vùng lãnh thổ của Mỹ.

Trước đó một ngày, trong một động thái nhằm phô trương sức mạnh chống Bình Nhưỡng, 2 máy bay B-1B của Mỹ đã bay trên căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 70km.

Trong diễn biến liên quan, khoảng 40 nước tham dự phiên họp thứ 71 của Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra tại New York (Mỹ) đã thông qua tuyên bố chung có nội dung hối thúc Triều Tiên giải trừ hạt nhân.
 
Tại Hội nghị Ngoại trưởng các nước ủng hộ Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện diễn ra bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng các nước đã đồng loạt lên án việc Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân bất chấp sự cảnh cáo của Liên hợp quốc.

Các nước yêu cầu Bình Nhưỡng không được tiếp tục thử hạt nhân, tuân thủ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng như tuyên bố chung đạt được trong vòng đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoại trưởng các nước hối thúc Triều Tiên giải trừ toàn bộ vũ khí hạt nhân, các chương trình hạt nhân, cũng như các hoạt động liên quan khác.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá