Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối'

TPO - Triều Tiên mới đây đe dọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để “nhấn chìm” Nhật Bản và đẩy Mỹ vào thảm cảnh chỉ còn “tro tàn và bóng tối” sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) thông qua nghị quyết trừng phạt mới liên quan đến vụ thử bom hydro gần đây của Bình Nhưỡng.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

“Bốn đảo thuộc quần đảo này nên bị nhấn chìm xuống biển bởi bom hạt nhân của Tư tưởng Chủ thể (Juche). Nhật Bản không còn cần thiết tồn tại gần chúng ta nữa”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/9 dẫn tuyên bố từ Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên (KAPPC) – cơ quan giải quyết các mối quan hệ bên ngoài và tuyên truyền của chính quyền Kim Jong-un.

Được biết, Juche là hệ tư tưởng chính thức của CHDCND Triều Tiên; theo đó, “con người là chủ thể của mọi sự và quyết định mọi việc” và người dân Triều Tiên là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên.

Không chỉ đe dọa “xóa sổ” Nhật Bản, KAPPC còn kêu gọi giải tán Hội đồng Bảo an, nơi mà chính quyền ông Kim gọi là “công cụ của các ác”, gồm các quốc gia “chuyên tống tiền” vận hành theo mong muốn của Mỹ.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 1

Hàn Quốc cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên

Hàn Quốc hôm nay, 14/9 tuyên bố đang cân nhắc viện trợ 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy quan hệ liên Triều bất chấp những bất đồng về chính trị.

Mỹ cũng không nằm ngoài tầm ngắm. Bản tuyên bố nhấn mạnh:  “Chúng ta hãy biến đất liền Mỹ trở thành tro bụi và bóng tối. Chúng ta hãy thổi bùng sự phẫn nộ của chúng ta bằng cách huy động tất cả những phương thức trả đũa đã được chuẩn bị cho đến hiện tại”.

Phát ngôn trên của Bình Nhưỡng phản ứng lại việc UNSC vừa thông qua nghị quyết trừng phạt mới liên quan đến vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên hôm 3/9 do Mỹ đề xuất. Cụ thể, 15 nước thành viên UNSC thống nhất cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng may mặc, đồng thời hạn chế nhập khẩu nhiên liệu vào quốc gia này.

Ở một động thái trái ngược trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày cho biết, đã lên kế hoạch cung cấp 8 triệu USD cho “người láng giềng” thông qua các chương trình nhân đạo của Liên Hợp Quốc.

Kế hoạch này đánh dấu sự trợ giúp nhân đạo đầu tiên của Seoul đến Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1/2016, và dựa trên chính sách lâu dài để tách hoạt động nhân đạo ra khỏi chính trị.

Phía Hàn Quốc khẳng định, đã bàn bạc với Nhật Bản và Mỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, theo đánh giá, Bình Nhưỡng nhiều khả năng sẽ từ chối khoản trợ cấp trên để phản đối việc Hàn Quốc ủng hộ nghị quyết trừng phạt mới của UNSC.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 2

Tình báo Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa

Tình báo Mỹ nhận định Triều Tiên có thể chuẩn bị tiến hành một vụ phóng tên lửa trong tương lai gần.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 3

Chủ tịch Triều Tiên gửi điện chia buồn với Cuba về bão Irma

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện chia buồn với người đồng cấp Cuba – ông Raul Castro về những thiệt hại mà quốc gia châu Mỹ này phải gánh chịu do siêu bão Irma.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 4

Những nữ nhân viên xinh đẹp và bí ẩn bên trong nhà hàng Triều Tiên

Được biết đến là một quốc gia cô lập, nhưng Triều Tiên lại sở hữu chuỗi nhà hàng truyền thống sang trọng ở nhiều nước trên thế giới, nổi tiếng với những nữ nhân viên phục vụ xinh đẹp, hát hay, múa đẹp và chơi được nhiều loại nhạc cụ.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 5

Đại sứ bị trục xuất, Triều Tiên tố Peru ‘đổ dầu vào lửa’

Đại sứ Triều Tiên tại Peru cho rằng, quyết định trục xuất ông khỏi Lima giống như “đổ dầu vào lửa” trong cuộc tranh luận về chương trình tên lửa và hạt nhân ở Bình Nhưỡng; đồng thời nhấn mạnh, chính quyền Kim Jong-un sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu mà “không giao động”.

Triều Tiên doạ 'nhấn chìm Nhật Bản' và 'đẩy Mỹ vào bóng tối' - ảnh 6

Lệnh trừng phạt mới có khiến Triều Tiên đầu hàng?

Các chuyên gia cho rằng việc hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm từ dầu sẽ không gây ra tác động lớn đến tình hình chính trị - xã hội của Triều Tiên, bởi quốc gia này được cho là đang sở hữu lượng dầu dự trữ đủ dùng cho một năm.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá