Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu Hàn Quốc

TPO - CHDCND Triều Tiên hôm nay đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công “phủ đầu” đối với Hàn Quốc nhằm đáp trả lại cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi".

Binh sĩ Triều Tiên
Binh sĩ Triều Tiên

KCNA dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Tổng Tham mưu Quân đội Triều Tiên cho biết: “Chúng tôi một lần nữa tuyên bố rằng chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu mạnh nhất và không thương tiếc theo cách riêng vì Mỹ và Hàn Quốc đe dọa triển khai cuộc tập trận chiến lược răn đe của họ”.

Tuyên bố cũng nêu rõ: “Cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi" năm nay là một cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân nguy hiểm nhằm tấn công phủ đầu vào chúng tôi. Chúng tôi không che giấu thực tế là lực lượng cách mạng của chúng tôi đã sẵn sàng tư thế chiến đấu để chống lại các mối đe dọa như vậy”.

Seoul và Washington đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”, dự kiến diễn ra từ 18-21/8.

Năm nay, sự kiện này được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên tiếp sau một loạt các vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng thời gian gần đây.

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tăng cường đáp trả quân sự chống lại các cuộc tập trận quân sự thường niên Hàn-Mỹ, đồng thời cảnh báo Seoul và Washington sẽ phải trả một giá đắt cho những hành động của họ.

Triều Tiên luôn lên án cuộc tập trận chung là cuộc tập dượt để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Seoul khẳng định cuộc tập trận chỉ mang tính chất phòng thủ. 

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá