Triều Tiên giải thích lý do bắt giữ du thuyền Nga

Triều Tiên hôm nay 15/5 đã giải thích lý do nước này bắt giữ du thuyền Elfin chở 5 vận động viên người Nga vào tối 13/5 là do hiểu nhầm.

Ảnh minh họa: Sunsail)
Ảnh minh họa: Sunsail)

Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn lời ông Yuri Bochkarev, Tổng lãnh sự Nga tại Chongjin, Triều Tiên cho biết lời giải thích của Triều Tiên cho vụ bắt giữ du thuyền Elfin là do hiểu nhầm.

Cũng theo ông Bochkarev, Bình Nhưỡng đã thông báo với các nhà ngoại giao Nga hôm nay 15/5 rằng du thuyền Elfin đã được cấp phép rời khỏi Triều Tiên và đang trên đường trở về Nga.

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora chia sẻ với hãng tin TASSrằng đại sứ quán đang cố gắng tìm cách liên lạc với du thuyền Elfin bằng điện thoại, đồng thời xác nhận chiếc thuyền này đang di chuyển về phía Vladivostok.

Trước đó, du thuyền Elfin chở 5 người đã bị bắt giữ ngày 13/5 khi đang trên đường từ cảng Pusan, Hàn Quốc tới thành phố Vladivostok, Nga. Vào thời điểm bị tuần duyên Triều Tiên bắt giữ, du thuyền đang nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Triều Tiên, cách bờ biển 128 km.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Moscow đã yêu cầu Bình Nhưỡng đưa ra lý do bắt giữ du thuyền và phải thả người ngay lập tức.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá