Triều Tiên giúp đào tạo 65 cảnh sát Uganda

TPO- Nknews đưa tin, ít nhất 65 nhân viên cảnh sát Uganda vừa hoàn thành khóa huấn luyện do các chuyên gia của Triều Tiên đào tạo.

Đại sứ Triều Tiên tại Uganda là Jong Thae Yang bắt tay các lãnh đạo cảnh sát Uganda
Đại sứ Triều Tiên tại Uganda là Jong Thae Yang bắt tay các lãnh đạo cảnh sát Uganda

> Thăm bệnh viện Triều Tiên

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Đại sứ Triều Tiên tại Uganda là Jong Thae Yang nói, những cảnh sát Uganda rất dũng cảm khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

“Tôi muốn khuyên bạn rằng, phải giống như một con cừu trước mặt những người vô tội, nhưng phải dũng mãnh như sư tử hoặc hổ trước mặt kẻ thù. Tiếp tục huấn luyện bởi nhiều mồ hôi trong tập huấn đồng nghĩa với việc máu ít đổ trong chiến đấu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chiến đấu cho Uganda”, ông Jong nói.

Triều Tiên đang ngày càng thân thiết với Uganda. Mới đây, Triều Tiên gửi các chuyên gia hỗ trợ đào tạo lực lượng an ninh tới Uganda mặc dù Uganda cũng có quan hệ khá thân thiết với Hàn Quốc.

Giám đốc cảnh sát Uganda, tướng Kale Kayihura cho biết, chi phí sử dụng chuyên gia Triều Tiên sẽ rẻ hơn nhiều so với các chuyên gia phương Tây.

Chỉ huy đơn vị Thủy quân Lục chiến Uganda, ông Robert Lule cho biết mục tiêu của khóa huấn luyện là giới thiệu với các chiến sỹ cảnh sát phương pháp chiến đấu hàng hải hiện đại.

“Các binh sỹ được đào tạo kỹ năng võ thuật, bơi, lặn và sống sót trên biển, các hoạt động tìm kiếm cứu hộ trên biển, chiến đấu trên biển và tự vệ không vũ trang”, ông Lule nói thêm.

Phan Yến
Theo Nknews

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá