Triều Tiên gửi lời chia buồn hiếm hoi tới Hàn Quốc

TP - Thảm họa chìm phà Sewol là dịp hiếm hoi CHDCND Triều Tiên, nước vẫn luôn đe dọa sẽ phá hủy Hàn Quốc, gửi lời chia buồn tới Seoul, trong khi hai bên trên lý thuyết vẫn chưa kết thúc chiến tranh kể từ cuộc xung đột 1950-1953.

Các Phật tử cầu nguyện cho nạn nhân của phà Sewol tại đảo Jindo hôm qua. Ảnh: Reuters.
Các Phật tử cầu nguyện cho nạn nhân của phà Sewol tại đảo Jindo hôm qua. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn vì những người mất tích và thiệt mạng, trong đó có nhiều học sinh, trong vụ chìm phà Sewol”, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói về nội dung thông điệp của Bình Nhưỡng.

Hiện nay, đội cứu hộ vẫn tiếp tục vớt các thi thể kẹt trong chiếc phà chìm. Hầu hết các thi thể được tìm thấy trong 2 ngày qua đều bị gãy ngón tay. Nhiều người tin rằng, các nạn nhân đã cố trèo lên sàn hoặc thành phà trong những giây phút cuối cùng.

Tổng số nạn nhân thiệt mạng được xác nhận đến tối qua là 150, còn 152 người vẫn mất tích. Một lễ truy điệu đầy đau thương diễn ra hôm qua gần trường học của các nạn nhân học sinh.

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 23/4 lục soát văn phòng của các công ty liên quan chủ chiếc phà đắm. Thêm 4 thành viên nữa của thủy thủ đoàn vừa bị bắt, nâng tổng số thủy thủy bị bắt lên 11.

Chính phủ Hàn Quốc đang chịu áp lực lớn để tìm ra lý do chiếc phà chìm. Có 22 trong tổng số 29 thành viên thủy thủ đoàn sống sót. Những công ty liên quan công vận tải biển Chonghaejin, đơn vị sở hữu chiếc phà Sewol nặng 6.825 tấn, đều bị lục soát.

Chính quyền áp lệnh cấm đi lại trong 30 ngày đối với hơn 70 giám đốc liên quan Chonghaejin và các chi nhánh để điều tra cáo buộc lơ là gây chết người và tham ô.

Theo BBC, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá