Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ

TPO - Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên đã gửi thư ngỏ tới quốc hội một số nước khác nhằm lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời kêu gọi các nước thành lập các mặt trận chống Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Trong bức thư được trích dẫn bởi cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên đã lên án lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên” của Tổng thống Mỹ Trump là một sự “xúc phạm không thể tha thứ” đối với Bình Nhưỡng.

Ủy ban kêu gọi quốc hội các nước “hoàn thành nhiệm vụ và nghĩa vụ trong việc thực hiện ước muốn của con người về công lý quốc tế và hòa bình với sự cảnh giác cao” đối với Mỹ.

Hiện chưa rõ những quốc gia nào đã nhận được thư ngỏ của Bình Nhưỡng, theo Yonhap.

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 1

ASEAN kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay việc thử vũ khí hạt nhân

Trong cuộc họp bên lề khóa họp của Liên Hợp Quốc (LHQ), các ngoại trưởng ASEAN ngày 23/9 kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các vụ thử vũ khí hạt nhân, tuân thủ triệt để các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an LHQ và quay trở lại bàn đàm phán, tìm giải pháp lâu dài, toàn diện cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm 19/9, trong bài diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Trump đã tuyên bố rằng Washington có thể sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Bình Nhưỡng nếu buộc phải tự bảo vệ mình và các đồng minh trước cuộc tấn công của Triều Tiên.

Đáp lại, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp lên tiếng khẳng định sẽ có những hành động đáp trả ở mức cao nhất nhằm vào Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho sau đó tuyên bố nước này có thể sẽ tiến hành thử bom H trên Thái Bình Dương.

Hồi cuối tuần qua, Mỹ đã đưa các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đến vùng không phận quốc tế sát bờ biển Triều Tiên, cũng là vùng xa nhất về phía bắc của khu vực phi quân sự (DMZ) mà bất kì máy bay chiến đấu hoặc máy bay ném bom nào của Mỹ từng bay ngoài khơi bờ biển Triều Tiên trong thế kỷ 21, nhằm dằn mặt chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un.

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 2

Hàng vạn người Triều Tiên xuống đường tuần hành chống Mỹ

Hàng vạn người Triều Tiên bao gồm công nhân, sinh viên vào cuối tuần trước đã xuống đường tuần hành để phản đối cuộc diễn tập tên lửa của Lầu Năm góc và ủng hộ việc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ đất nước trước đe dọa của Mỹ.

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 3

Ngoại trưởng Nga khẳng định Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên

“Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên vì họ không còn nghi ngờ mà biết chắc chắn rằng Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân”, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm Chủ nhật (24/9).

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 4

Đến khi nào Tổng thống Mỹ và Triều Tiên ngừng miệt thị nhau?

Có vẻ như dư luận quốc tế đã bắt đầu chán ngán với những tuyên bố đầy miệt thị, đe dọa không có hồi kết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Triều Tiên.

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 5

Triều Tiên sẽ tấn công phủ đầu Mỹ?

Phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 23/9, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho biết, việc Triều Tiên sẽ tấn công phủ đầu Mỹ là điều không thể tránh khỏi nếu Triều Tiên nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Mỹ chuẩn bị tấn công quân sự nước này.

Triều Tiên gửi thư kêu gọi thành lập mặt trận chống Mỹ - ảnh 6

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ áp sát bờ biển Triều Tiên

Đây là nơi xa nhất về phía Bắc của khu vực phi quân sự (DMZ) mà bất kì máy bay chiến đấu hoặc máy bay ném bom nào của Mỹ từng bay ngoài khơi bờ biển Triều Tiên trong thế kỷ 21.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá