Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa

TPO - Người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan cho biết, trong cuộc hội đàm ngày 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết sẽ ngừng đánh thức Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bằng việc phóng tên lửa.

Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa

Theo nguồn tin trên, “nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nói với Tổng thống Moon Jae-in rằng, ông nghe được thông tin ngài tổng thống phải thức dậy sớm vì những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, đồng thời cam kết ngừng quấy rối giấc ngủ của  ông Moon theo kiểu này”.

Trước đó ngày 21/4, ông Kim Jong-un đã tuyên bố, Bình Nhưỡng ngừng các vụ thử hạt nhân, tên lửa đồng thời đóng bãi thử hạt nhân Punggye-ri và tham gia tiến trình giải giáp hạt nhân toàn cầu phù hợp với chiến lược mới của Triều Tiên là xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa.

Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa - ảnh 1

Lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên nói gì trong 100 phút đầu tiên hội đàm?

Phiên họp đầu tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc vào sáng nay sau 100 phút thảo luận.

Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa - ảnh 2

Kết thúc phiên làm việc sáng, xe nghi chở ông Kim quay về Triều Tiên

Cuộc hội đàm ngắn sáng 27/4 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kết thúc khoảng lúc 10h (giờ Việt Nam). Một chiếc Mercedes được bảo vệ nghiêm ngặt bởi 12 vệ sĩ đã rời làng Bàn Môn Điếm đi về phía Triều Tiên, được cho là chở Chủ tịch Kim Jong-un. Ông Kim và đoàn tùy tùng về Triều Tiên dùng bữa trưa, sau đó sẽ tiếp tục quay trở lại Hàn Quốc.

Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa - ảnh 3

Nhân viên an ninh Triều Tiên phun thuốc khử trùng nơi ông Kim Jong-un ngồi

Vài phút trước khi Chủ tịch Kim bước vào Nhà Hòa Bình, một nhóm nhân viên an ninh của Triều Tiên đã phun thuốc khử trùng.

Triều Tiên hứa không đánh thức Tổng thống Hàn Quốc bằng tên lửa - ảnh 4

Chủ tịch Kim mời Tổng thống Moon bước qua biên giới đến Triều Tiên

Tờ BBC của Anh miêu tả khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên bắt tay ở cả 2 bên biên giới là “hình ảnh mang tính biểu tượng cao”. “Tổng thống Hàn Quốc cũng bước sang biên giới Triều Tiên trong một khoảnh khắc rất ngắn. Đây là điều không ai ngờ tới”, BBC viết.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng