DMCA.com Protection Status

Triều Tiên in hình lãnh đạo Kim Jong-un lên huy hiệu

Báo IB Times dẫn lời một nguồn tin cho biết, Triều Tiên sẽ phát huy hiệu có in hình lãnh đạo Kim Jong-un cho các quan chức chính phủ trung thành, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Lần đầu tiên, hình ảnh ông Kim Jong-un được in riêng trên huy hiệu Triều Tiên. (Ảnh: NKNews)
Lần đầu tiên, hình ảnh ông Kim Jong-un được in riêng trên huy hiệu Triều Tiên. (Ảnh: NKNews)
Huy hiệu có in hình lãnh đạo đất nước là một truyền thống của Triều Tiên. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên gương mặt của ông Kim Jong-un được in lên huy hiệu, tương tự như cha ông, lãnh đạo Kim Jong-il và ông nội của ông, lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Tờ Korea Times đưa tin: “3.000 huy hiệu sẽ được phân phát cho các quan chức cấp cao của Đảng và các cán bộ tiêu biểu của Đoàn thanh niên trước dịp lễ kỷ niệm, thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo Kim dành cho họ.”

Theo đó, gương mặt của ông Kim Jong-un đã từng được in lên huy hiệu để phân phát cho các quan chức cấp cao của đảng vào năm 2012.

Theo chuyên gia Ahn Chan Il của Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên, việc in hình ông Kim lên huy hiệu đã chứng tỏ giờ đây ở Triều Tiên, Kim Jong-un được xem ngang bằng với các lãnh đạo tiền nhiệm. “Huy hiệu mới cho thấy, ông Kim Jong-un đã được xem trọng như các lãnh đạo trước, chứ không còn là một người thừa kế đơn thuần.”

Theo Pháp Luật TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng