Triều Tiên kết án một công dân Mỹ tội gián điệp

TPO - Một người Mỹ tên Kim Dong Chul bị chính quyền Bình Nhưỡng bắt giữ từ tháng 10 năm ngoái, đã bị kết án 10 năm tù vì tội làm gián điệp và có các những hành động chống lại chính quyền CHDCND Triều Tiên.

Tù nhân Kim Dong Chul, người nhận là người Mỹ nhập tịch và bị bắt tại Triều Tiên vì tội gián điệp - Ảnh chụp màn hình CNN
Tù nhân Kim Dong Chul, người nhận là người Mỹ nhập tịch và bị bắt tại Triều Tiên vì tội gián điệp - Ảnh chụp màn hình CNN

Hãng RIA Novosti sáng nay 29/4 dẫn Tân Hoa Xã, cho biết: Triều Tiên đã kết án một công dân Mỹ, gốc Triều Tiên 10 năm tù về tội làm gián điệp và có những hành động nhằm lật đổ chính quyền CHDCND Triều Tiên.

Thông tin cho biết, người bị kết án là Kim Dong Chul, đã bị bắt giữ từ tháng 10 năm ngoái khi an ninh Triều Tiên phát hiện người này đang nhận một chiếc USB và camera với thông tin nhạy cảm về chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 

Trong một cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng hôm 25/3, Kim Dong Chul thừa nhận đã hợp tác và làm gián điệp cho cơ quan tình báo Hàn Quốc trong một âm mưu lật đổ lãnh đạo Triều Tiên và tuyên truyền tôn giáo ở Triều Tiên.

Kim Dong Chul tự gọi hành động của mình là “đáng xấu hổ và không thể xóa bỏ”, cảm thấy hối lỗi và kêu gọi sự tha thứ từ chính quyền Triều Tiên.

Kim Dong Chul sinh ra tại Hàn Quốc và có quốc tịch Mỹ, sinh sống lại Fairfax, Virginia, Mỹ.

Năm 2011, Kim Dong Chul chuyển đến Yangji, một thành phố gần biên giới Trung Quốc - Triều Tiên.

Kim Dong Chul làm việc ở Rason, một đặc khu kinh tế của Triều Tiên, là giám đốc của một công ty kinh doanh và một khách sạn.

Theo RIA Novosti/Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng