Triều Tiên kêu gọi Mỹ dỡ lệnh trừng phạt đối với ông Kim Jong-un

TPO - CHDCND Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un của nước này, đồng thời đe dọa Bình Nhưỡng có thể đóng tất cả các kênh ngoại giao song phương với Washington.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Hãng tin Kyodo tối ngày 7/7 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước CHDCND Triều Tiên, cho biết, lệnh trừng phạt mà Washington áp đặt đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số quan chức khác của nước này đồng nghĩa việc “tuyên chiến” với chính quyền Bình Nhưỡng, và rằng Triều Tiên có thể đưa ra các biện pháp đối phó nếu Washington không từ bỏ lệnh trừng phạt này.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh, Bình Nhưỡng có thể đóng tất cả các kênh ngoại giao song phương với Washington.

Trước đó vào hôm 6/7, Washington thông báo sẽ áp đặt trừng phạt đối với cá nhân lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên và một số quan chức khác của CHDCND Triều Tiên “vì vi phạm nhân quyền”.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho rằng “chính quyền Bình Nhưỡng tiếp tục vi phạm nghiêm trọng, bao gồm bắt giữ tùy tiện, cưỡng bức lao động…”.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc áp đặt trừng phạt với lãnh đạo Triều Tiên có thể chỉ có ý nghĩa hình thức.

Theo Kyodo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá